Tất cả chuyên mục

Thông tin trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh ngày 28/4 cùng chia sẻ rằng kỳ họp Quốc hội sắp tới sẽ xem xét nhiều dự án luật này tạo hành lang pháp lý rõ ràng, hỗ trợ cho việc xử lý nợ xấu, bảo đảm cho “sức khỏe” của nền kinh tế.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động của tập thể Chính phủ và khẳng định luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các bộ, ngành và chính quyền các cấp. Các cử tri cũng đánh giá cao công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, lãng phí của Đảng, Chính phủ trong thời gian qua; các giải pháp nâng cao tiềm lực quốc phòng của đất nước; ghi nhận hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn; biểu dương nỗ lực của các cơ quan Trung ương và địa phương trong phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế tập thể.
Phó Thủ tướng đã trực tiếp trao đổi với cử tri về một số vấn đề nóng liên quan đến ngành chăn nuôi lợn, an toàn thực phẩm. Theo Phó Thủ tướng, các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương đã có giải pháp yêu cầu các công ty thức ăn gia súc giảm giá bán, giảm giá giống, các công ty chế biến thức ăn tăng cường kết nối với người nuôi lợn. Vào đầu tháng 5 tới, Chính phủ sẽ họp phiên họp thường kỳ tháng 4 để tìm kiếm thêm giải pháp hỗ trợ cho người dân chăn nuôi lợn.
Đối với vấn đề an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng khẳng định đây là chuyên đề hành động của Chính phủ ngay từ đầu nhiệm kỳ. Hiện nay Chính phủ đã giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan chịu trách nhiệm về vấn đề này và cho rằng chính quyền địa phương phải đi đầu trong kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm.
Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh và chính quyền huyện Thạch Hà quan tâm chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới, trong đó chú trọng tạo dựng môi trường kinh doanh, thương mại thuận lợi cho cả người dân và doanh nghiệp, thu hút hiệu quả doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp và nông thôn và phát triển doanh nghiệp trong khu vực này. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị chính quyền, các lực lượng chức năng phải đi đầu, cùng với nhân dân bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn bởi nếu không bảo đảm an ninh, trật tự thì không thể có được nông thôn mới.
Ý kiến ()