Thứ Ba, 28/05/2024 09:18 (GMT +7)

Ông Kim Jong-un thị sát hệ thống tên lửa chiến thuật mới

Thứ 4, 15/05/2024 | 16:41:45 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 15/5 đưa tin, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đích thân đi thị sát một hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới đang được thiết lập và kêu gọi "sự thay đổi mang tính lịch sử" trong các kế hoạch sản xuất vũ khí.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đi thị sát hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật. Ảnh: KCNA

Theo nguồn tin trên, ông Kim Jong-un đã giám sát việc thiết lập hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới, được trang bị bởi các đơn vị tên lửa liên hợp của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA), vào ngày 14/5. Tuy nhiên, hãng thông tấn KCNA không cung cấp thêm thông tin chi tiết về hệ thống mới hoặc nơi diễn ra cuộc phóng thử.

KCNA cũng cho biết thêm, các nhà máy vũ khí của Triều Tiên - vốn đã hoàn thành kế hoạch sản xuất trong nửa đầu năm nay, sẽ thực hiện kế hoạch sản xuất hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật vào cuối năm. 

Trong chuyến thị sát, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã kêu gọi hoàn thành kịp thời các kế hoạch sản xuất vũ khí đang diễn ra. Ông cũng "đặc biệt nhấn mạnh” sự cần thiết phải thay đổi mang tính thời đại trong cách thực hiện các kế hoạch sản xuất đạn dược cho năm 2024.

VOV1 (biên dịch theo Yonhap)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu