Thứ Bảy, 22/06/2024 10:10 (GMT +7)

Australia ký thỏa thuận quốc tế về trí tuệ nhân tạo

Thứ 3, 28/05/2024 | 16:34:56 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo đang mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức không nhỏ. Nhằm xây dựng một cộng đồng sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn, Australia vừa ký tham gia thỏa thuận trí tuệ nhân tạo với một số quốc gia phát triển trên thế giới.

Hội nghị Thượng đỉnh trí tuệ nhân tạo Seoul diễn tại Hàn Quốc từ ngày 21-22/5/2024. Nguồn: Phủ Tổng thống Hàn Quốc

Bộ Công nghiệp, Khoa học và Tài nguyên Australia cho biết, vào tuần trước, nước này cùng với một số quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Liên minh Châu Âu…. đã ký thỏa thuận Seoul về Trí tuệ nhân tạo. Thỏa thuận này khẳng định những lợi ích mà trí tuệ nhân tạo mang lại đối với lĩnh vực công, giáo dục hay chăm sóc sức khỏe cũng như sự cần thiết của việc thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

Thỏa thuận cũng khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng khung quản trị đối với trí tuệ nhân tạo để có thể tối đa hóa lợi ích trong lúc giảm thiểu những rủi ro mà trí tuệ nhân tạo mang lại. Khung quản trị này sẽ giúp việc thiết kế, phát triển, triển khai và sử dụng trí tuệ một cách an toàn, bảo mật và đáng tin cậy.

Thỏa thuận cũng kêu gọi việc tăng cường hợp tác giữa chính quyền với lĩnh vực công, các cơ quan nghiên cứu, xã hội dân sự để xây dựng hệ sinh thái an toàn, sáng tạo và bao trùm cho trí tuệ nhân tạo, trong đó bao gồm cả các hoạt động hợp tác xuyên biên giới và giữa các lĩnh vực khác nhau.

Australia là một trong những quốc gia đẩy mạnh việc hợp tác quốc tế để có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách an toàn. Đầu tháng 5/2024, nước này cũng vừa tham gia Nhóm bạn bè quy trình trí tuệ nhân tạo gồm 47 thành viên nhằm mở rộng khung chính sách toàn diện về trí tuệ nhân tạo vượt qua khuôn khổ thành viên của G7 đến khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và rộng hơn thế nữa.

Việt Nga/VOV-Australia

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu