Thứ Ba, 18/06/2024 20:20 (GMT +7)

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3

Thứ 6, 24/05/2024 | 10:56:34 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Hôm 23/5, giới chức bang Victoria, Đông Nam Australia xác nhận, dịch cúm gia cầm chủng H7N3 độc lực cao đã xuất hiện tại một trang trại gia cầm ở thị trấn Terang thuộc bang này.

Thông báo được đưa ra 1 ngày, sau khi Australia báo cáo trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người, và dịch cúm gia cầm tại một trang trại khác ở thị trấn Meredith cùng bang. 

Ngày 22/5, giới chức Australia đã báo cáo trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người tại nước này - Ảnh: AFP

Giới chức nông nghiệp bang Victoria cho biết, chủng virus mới được phát hiện thuộc chủng H7N3, khiến nhiều gia cầm chết. Chủng này khác với chủng virus H5N1 vốn đã lây lan nhanh chóng trên toàn cầu và cũng là chủng được phát hiện dương tính đối với ca mắc cúm gia cầm đầu tiên ở người tại Australia.

Bác sĩ thú y trưởng Graeme Cooke của bang Victoria cho biết, trang trại trên có liên quan đến nhau do cùng chung người quản lý, các nhân viên và trang thiết bị. Hiện cơ quan y tế bang đang nỗ lực ngăn chặn và khống chế sự lây lan của virus cúm gia cầm này. 

Trong khi đó, hôm 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người, tại bang Michigan, chưa đầy 2 tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas.

Hạnh Phúc/VOV1 biên dịch theo Reuters

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu