Thứ Tư, 05/02/2025 11:49 (GMT +7)

Bến Lức: Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường học

Thứ 2, 16/04/2018 | 15:49:00 [GMT +7] A  A

Trên địa bàn huyện Bến Lức hiện có hơn 50 trường mầm non, tiểu học, THCS và nhóm trẻ có bếp ăn bán trú và căn tin phục vụ việc ăn uống cho trên 22.000 học sinh; vì vậy, công tác đảm bảo ATVSTP được cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học đặc biệt chú trọng. Hầu hết các trường thực hiện bán trú có khu vực nhà bếp được vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp, quy trình chế biến thức ăn được đảm bảo. Mỗi năm, phòng đào tạo đều chỉ đạo các trường tăng cường đảm bảo VSATTP bếp ăn đạt yêu cầu như: các cấp dưỡng phải có giấy khám sức khỏe định kỳ, bếp ăn được kiểm tra, có chứng nhận của Chi cục VSATTP; thực phẩm phải được ký cam kết đảm bảo chất lượng…

Khu vực bếp ăn sạch sẽ, quy trình chế biến thức ăn được đảm bảo

Tại trường Tiểu học Mai Thị Non, thị trấn Bến Lức hiện có trên 1.000 học sinh theo học, trong đó 100% em đều học bán trú. Chính vì vậy, công tác đảm bảo ATVSTP được Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường hết sức quan tâm. Khu vực bếp ăn của nhà trường được xây dựng theo quy trình “1 chiều”; nhà bếp được trang bị đầy đủ tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện lưu mẫu thức ăn hằng ngày đúng theo quy định và có hợp đồng nhập thực phẩm rõ ràng. Các món ăn cũng được thay đổi liên tục nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho học sinh. Không những thế, nhà trường còn tiến hành kiểm tra nguyên liệu kỹ lưỡng trước khi chế biến, loại bỏ những nguyên liệu không đảm bảo, tủ lưu mẫu thực phẩm sống và chín riêng biệt…

Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường học

Nhờ quản lý chặt chẽ công tác ATVSTP trong trường học, nhiều năm qua, các trường trên địa bàn huyện Bến Lức không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm, góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh./.

Việt Hằng

 

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu