Thứ Hai, 27/05/2024 20:56 (GMT +7)

Bến Lức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ 5, 09/05/2024 | 11:24:24 [GMT +7] A  A

Ngày 8/5/2024, UBND huyện Bến Lức tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH). Tham gia tập huấn là lực lượng PCCC cơ sở, Trưởng/Phó trương Công an xã, thị trấn, cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Bến Lức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh, huyện trong thời gian vừa qua.

Các học viên được phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC các nguyên nhân gây ra cháy nổ; các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm...

Thông qua buổi tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của lực lượng PCCC cơ sở, cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thuộc huyện; qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ./.

Việt Hằng – Kim Phượng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu