Tất cả chuyên mục

So với cùng kỳ năm 2019, hoạt động thương mại – dịch vụ của huyện Bến Lức trong 3 tháng đầu năm 2020 có dấu hiệu sụt giảm. Theo đó, ngành thương mại có mức giảm là 8,93%, ngành dịch vụ giảm 4,87% so với cùng kỳ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 và tác động của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Từ đó, doanh thu các ngành dịch vụ như: lưu trú, ăn uống, giải trí… sụt giảm.
Trong khoảng 2 tháng qua, ngoài hệ thống các cửa hàng, siêu thị như: Coop Mart, San Hà Food, các chợ truyền thống và các cửa hàng tạp hóa, thực phẩm thiết yếu vẫn hoạt động thì các loại hình kinh doanh khác đều tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo tại Chỉ thị 16 của Chính Phủ. Nếu như những năm trước ngành thương mại dịch vụ dẫn đầu tăng trưởng trong 3 nhóm ngành kinh tế thì những tháng đầu năm nay ngành thương mại dịch vụ cũng là ngành có mức sụt giảm cao nhất.
Mục tiêu tăng trưởng 19,5% so với năm 2019 của ngành thương mại dịch vụ trong năm 2020 là hết sức nặng nề rất cần sự nỗ lực hết mình của các cấp ngành. Trước mắt là tập trung thực hiện có hiệu quả công tác chống dịch, sau đó là các giải pháp khôi phục, phát triển kinh tế sau dịch Covid-19.
Kim Phượng
Ý kiến ()