Tất cả chuyên mục

Để phòng chống dịch Covid-19, trong những ngày qua huyện Bến Lức đã hoàn thành công tác phun xịt, khử trùng hơn 500 kg hóa chất ClominB tương đương 25 ngàn lít thuốc tại các trường học trên địa bàn.
Với tinh thần “phòng dịch như phòng giặc”, huyện Bến Lức thành lập Ban chỉ đạo, tổ chức các cuộc họp với các ngành, cơ quan, đơn vị đề ra các giải pháp phòng chống và triển khai kế hoạch sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể phát sinh. Các cơ quan chuyên môn từ huyện đến xã-thị trấn ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm tại các tuyến đường, khu dân cư. Đồng thời, tăng cường các hoạt động truyền thông, cấp phát hàng chục ngàn khẩu trang y tế, hơn 55.000 ngàn tờ rơi tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh virus COVID-19. Ngành y tế đã thành lập các Đội cơ động phản ứng nhanh, thiết lập hệ thống giám sát, phân công lực lượng y bác sĩ trực 24/24 giờ, tổ chức tập huấn và tiến hành phun xịt thuốc khử trùng tại 144 điểm trường học trên địa bàn.
Huyện Bến Lức cũng đã lập danh sách, điều tra, giám sát ca nghi ngờ, theo dõi sức khỏe cho các trường hợp đi từ vùng dịch trở về hiện đang có mặt tại địa phương. Mặc dù, tính đến thời điểm này, Bến Lức chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nhưng huyện sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch, không lơ là, chủ quan. Tuy nhiên, bên cạnh những nỗ lực của cơ quan chức năng, rất cần sự chung tay của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: giữ gìn vệ sinh môi trường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không tụ tập đông người…để bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.
Việt Hằng
Ý kiến ()