Thứ Ba, 25/06/2024 05:05 (GMT +7)

Bến Lức tuyên truyền, vận động không sản xuất, mua bán và đốt pháo dịp Tết

Thứ 6, 12/01/2024 | 11:20:33 [GMT +7] A  A

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an huyện Bến Lức đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn không sản xuất, mua bán và sử dụng pháo trái phép. Đồng thời tích cực đấu tranh, xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm liên quan đến pháo. 

Công an xã Phước Lợi tuyên truyền cho người dân, hộ buôn bán không mua bán, sản xuất, sử dụng pháo trái phép.

Những ngày cận Tết, Công an xã Phước Lợi thường xuyên tiến hành kiểm tra các cửa hàng kinh doanh, buôn bán mặt hàng Tết. Bên cạnh việc nắm tình hình, chủ động phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi tàng trữ, sản xuất pháo, Công an xã còn kết hợp tuyên truyền pháp luật, nhất là nội dung trong Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, giúp các chủ cửa hàng nâng cao nhận thức, ý thức không vi phạm pháp luật liên quan đến pháo.

Trung tá Võ Doanh Phúc- Trưởng Công an xã Phước Lợi, cho biết: “Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an, của Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy Công an huyện về trển khai, tuyên truyền Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, Công an xã đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến 100% các hộ dân, các hộ kinh doanh, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. Đồng thời tổ chức cho 100% ký cam kết thực hiện nghiêm về quản lý, sử dụng các loại pháo, đồ chơi nguy hiểm, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024”.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024, thời gian qua Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã tích cực vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn không mua bán, sản xuất, sử dụng pháo trái phép; tổ chức 100% các hộ gia đình, trường học, cơ quan, doanh nghiệp ký cam kết không tàng trữ, mua bán, vận chuyển pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán. Song song với công tác tuyên truyền, lực lượng Công an đã quyết liệt đấu tranh, bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật về pháo.

Trong năm 2023, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ và xử phạt 03 vụ tàng trữ trái phép pháo số tiền 45.000.000 đồng. Bên cạnh sự vào cuộc của các cấp, ngành trong việc ngăn chặn và đẩy lùi các hành vi vi phạm về pháo thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về không tàng trữ, sản xuất, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép, góp phần cùng toàn xã hội đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 an toàn, lành mạnh./.

Việt Hằng – Kim Phượng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu