Thứ Bảy, 15/06/2024 23:10 (GMT +7)

Bến Lức: Võ Taekwondo - Sân chơi rèn luyện tinh thần và ý chí

Thứ 2, 18/03/2024 | 15:20:28 [GMT +7] A  A

Với tính phổ biến sẵn có, phong trào tập luyện võ Taekwondo đã phát triển mạnh trên địa bàn huyện Bến Lức những năm qua. Từ các câu lạc bộ, nhiều võ sinh đã trở thành vận động viên tiêu biểu, tham gia các giải thi đấu võ thuật các cấp và đạt thành tích cao.

Các võ sinh CLB võ Taekwondo huyện Bến Lức tập luyện.

Đều đặn từ 17h30 - 19h các buổi chiều thứ 3 -5 - 7 trong tuần, hơn 100 võ sinh của CLB Teakwondo huyện Bến Lức trong bộ trang phục đặc trưng của bộ môn, tập trung đông đủ tại sân tập. Sự hào hứng, mạnh mẽ của cả võ sinh và võ sư được thể hiện qua những thế tấn, thế đối kháng và những đường quyền đẹp mắt; thi thoảng lại vang lên những tiếng hô tán thưởng, khỏe khoắn làm cho không khí buổi tập luôn rộn ràng.

Qua nhiều năm thành lập và đi vào hoạt động, CLB Teakwondo huyện đã đào tạo, thu hút hàng trăm lượt võ sinh thuộc rất nhiều lứa tuổi khác nhau đến đăng ký tham gia tập luyện, giao lưu, thi đấu. Định kỳ hàng quý, CLB trực tiếp mời các HLV của bộ môn Taekwondo tỉnh về tổ chức thi nâng cấp đai, lên đẳng cho võ sinh theo quy định.

 Sự hào hứng, mạnh mẽ của võ sinh sư được thể hiện qua những thế tấn, thế đối kháng và những đường quyền đẹp mắt

Hơn 8 năm tập luyện tại CLB võ Taekwondo của huyện, em Phạm Trần Thanh An, thị trấn Bến Lức chia sẻ: “Tham gia CLB Taekwondo giúp em phát triển thể lực, rèn luyện ý chí và tránh xa những tệ nạn xã hội, từ đó giúp em tiếp thu những bài giảng ở trường được tốt hơn. Ngoài ra, em được luyện tập, trau dồi kỹ năng và tham gia các giải đấu lớn của huyện, tỉnh tổ chức”.

Còn đối với em Phạm Minh Anh thì cho rằng: "Theo em thấy môn võ này không quá nặng nề đối với nữ, nó ở mức độ trung bình, có thể giúp mình rèn luyện sức khỏe cũng như những kỹ năng để bảo vệ bản thân". 

Võ thuật giúp các em rèn luyện sức khỏe và bảo vệ bản thân

Hiện nay, phong trào rèn luyện thân thể bằng các môn võ thuật diễn ra khá sôi nổi trên địa bàn huyện với nhiều môn võ được truyền dạy như: Karatedo, Taekwondo, võ Cổ truyền và Vovinam. Vào các dịp hè, số lượng thanh thiếu niên đến các lớp học võ này tăng gấp đôi.

Theo anh Văn Công Nghĩa - HLV CLB võ Taekwondo huyện: “Các kỹ thuật trong Taekwondo rất đa dạng, như di chuyển nhanh, tấn công, phòng thủ, phản công toàn diện,... Để các võ sinh luyện tập hiệu quả, CLB chia làm nhiều nhóm từ tập cơ bản đến nâng cao và trên cơ sở đó, huấn luyện viên sẽ có những bài tập thể lực phù hợp;… Đã có nhiều võ sinh được lựa chọn tham gia các giải thi đấu trong tỉnh, khu vực và giành được nhiều huy chương các loại”

Võ Taekwondo sân chơi rèn luyện tinh thần và ý chí

Có thể thấy, việc phụ huynh cho con trẻ học võ không chỉ là cách để rèn luyện, nâng cao thể chất mà còn là giải pháp giúp các em tránh xa những trò chơi không lành mạnh, giúp các em thêm ý chí, sự tự tin trong cuộc sống. Và phong trào võ thuật phát triển mạnh sẽ tạo điều kiện để “ươm mầm” những hạt giống xuất sắc trong tương lai, góp phần giữ vững thành tích, thứ hạng tóp đầu tỉnh trong phong trào thể thao quần chúng của huyện trong những năm qua./.

Việt Hằng – Kim Phượng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu