Thứ Tư, 17/07/2024 02:28 (GMT +7)

Bí thư Tỉnh ủy tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thứ 5, 13/06/2024 | 11:03:38 [GMT +7] A  A

Chiều 12/6, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được cùng đoàn công tác đã đến tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Tân Thạnh.

Bí thư Tỉnh ủy tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã tham quan thực tế vườn sầu riêng ứng dụng công nghệ cao của ông Hoàng Thanh Lập, xã Tân Lập. Vườn có diện tích hơn 6 công với gần 120 cây sầu riêng 7 năm tuổi, đã cho thu hoạch được 3 vụ mùa, lợi nhuận trung bình 300 - 400 triệu đồng/vụ. Vườn được quy hoạch, đầu tư bày bản: lên mô cao; có hệ thống tưới nước, tưới phân tự động; phun thuốc bằng thiết bị bay không người lái; ưu tiên sử dụng phân hữu cơ, chế phẩm sinh học;…Tính chung, toàn huyện Tân Thạnh có hơn 570 hecta sầu riêng. Trong đó, có trên 120 hecta thực hiện ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

Huyện Tân Thạnh có hơn 570 hecta sầu riêng, trong đó có trên 120 hecta thực hiện ứng dụng công nghệ cao

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Được đánh giá cao hiệu quả kinh tế mà cây sầu riêng, đặc biệt là lợi ích thiết thực từ việc triển khai ứng dụng công nghệ cao mang lại cho người dân như: tiết kiệm chi phí phân, thuốc, giảm công lao động và giúp cải tạo đất. Bí thư tỉnh ủy đề nghị địa phương tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân mở rộng diện tích ứng dụng công nghệ cao, xây dựng mã số vùng trồng, liên kết tiêu thụ để nâng cao chất lượng, sản lượng và đảm bảo đầu ra cho trái sầu riêng nói riêng, cũng như nông sản trên địa bàn huyện nói chung.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, chúc sức khỏe cán bộ lão thành cách mạng, nguyên huyện đội trưởng huyện Tân Thạnh - Phạm Văn Bông, tại xã Hậu Thạnh Tây./.

Duy Huệ - Xuân Quốc

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu