Thứ Sáu, 19/08/2022 09:07 (GMT +7)

Biển Nhật Lệ lọt tốp 10 thắng cảnh biển hấp dẫn nhất Việt Nam

Thứ 6, 14/08/2015 | 00:00:00 [GMT +7] A  A

Chiều 13/8, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Ủy ban Nhân dân thành phố đã tổ chức Lễ công bố biển Nhật Lệ được công nhận lọt tốp 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập.

 

bien_nhat_le

Bãi biển Nhật Lệ

Cũng tại buổi lễ này, quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình công nhận bãi biển Nhật Lệ-Quang Phú-Bảo Ninh là điểm du lịch cấp tỉnh cũng chính thức được công bố.

Cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 1km, biển Nhật Lệ được ví như một bức tranh nàng tiên nữ với vẻ đẹp trữ tình lãng mạn nhất trong số dải bờ biển ở tỉnh Quảng Bình, với bãi cát trắng cùng làn nước trong xanh đậm vẻ hoang sơ.

Biển Nhật Lệ luôn thu hút đông du khách đến tắm biển và thưởng thức hải sản tươi ngon, bổ dưỡng, mà nổi bật là món rắn đẻn biển được chế biến thành nhiều món, trong đó có rượu đẻn biển – loại rượu nổi tiếng hấp dẫn của vùng biển Nhật Lệ.

Trước đó, ngày 15/11/2014, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Bằng xác lập kỷ lục biển Nhật Lệ được công nhận vào tốp 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất Việt Nam theo Bộ tiêu chí công bố giá trị Tốp điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam.

Việc bãi biển Nhật Lệ lọt tốp 10 Kỷ lục Việt Nam góp phần quảng bá thông tin, hình ảnh, điểm đến rộng rãi tới du khách, cộng đồng kỷ lục gia trong nước và trên toàn thế giới, đồng thời bãi biển Nhật Lệ-Quang Phú-Bảo Ninh được công nhận là các điểm du lịch địa phương sẽ giúp mở rộng thêm không gian du lịch trên địa bàn, tạo điểm nhấn và khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch của thành phố Đồng Hới cũng như của tỉnh Quảng Bình.

TTXVN

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu