Thứ Ba, 18/06/2024 18:42 (GMT +7)

Các sân bay miền Bắc khai thác trở lại các chuyến bay sau ảnh hưởng sương mù

Chủ nhật, 04/02/2024 | 06:35:39 [GMT +7] A  A

Từ chiều tối 2/2, các hãng hàng không đã thông báo khai thác trở lại các chuyến bay sau ảnh hưởng bởi sương mù.

Theo đại diện các hãng, hiện tại, thời tiết tại các khu vực sân bay Nội Bài (Hà Nội), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vinh (Nghệ An), Phú Bài (Huế) đã đảm bảo các điều kiện khai thác.

Các chuyến bay sáng nay đã bắt đầu được sắp xếp và khai thác trở lại.

Sương mù dày đặc, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã kích hoạt phương thức điều hành bay trong điều kiện tầm nhìn hạn chế. Ảnh: Phan Công/TTXVN phát

Tuy vậy, tình hình thời tiết mưa và sương mù có thể diễn ra tại các sân bay khu vực miền Bắc và miền Trung trong một vài ngày tới, hành khách có nhu cầu đi, đến các tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung trong giai đoạn này được khuyến nghị nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin lịch trình và tình hình thời tiết. 

Các hãng sẽ tiếp tục cập nhật tình hình thời tiết và sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, mức độ ảnh hưởng của thời tiết đến việc khai thác bay và tiến hành điều chỉnh lịch bay phù hợp. 

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định, hãng luôn đặt an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu và sẽ tiếp tục cập nhật thông tin lịch trình và tình hình thời tiết nhằm giúp hành khách chủ động lịch trình trong thời điểm này.

Trước đó, khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và một số sân bay khu vực miền Bắc ghi nhận hiện tượng sương mù dày đặc, tầm nhìn giảm thấp. Hàng loạt chuyến bay của các hãng hàng không không thể thực hiện cất hạ cánh theo chỉ đạo của cơ quan chức trách hàng không. Do đó, một số chuyến bay tiếp nối sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền.

Các hãng sẽ tiếp tục cập nhật tình hình thời tiết và sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, mức độ ảnh hưởng của thời tiết đến việc khai thác bay và tiến hành điều chỉnh lịch bay phù hợp. 

VOV

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu