Tất cả chuyên mục

Sáng ngày 18/4/2019, huyện Cần Đước được tỉnh Long An chọn làm điểm tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm”. Với chủ đề “ Nói không với thực phẩm giả, thực phẫm kém chất lượng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
Những năm qua, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được huyện Cần Đước đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, thay đổi nhận thức hành vi trong sản xuất, chế biến,kinh doanh và tiêu dùng. Các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất kinh doanh và chế biến thực phẩm được kiểm tra thường xuyên, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm; các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn luôn đảm bảo chất lượng an toàn đúng theo quy định.
Năm 2019, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , lãnh đạo địa phương yêu cầu các cơ sở chế biến, sản xuất kinh doanh thực phẩm cần nghiêm chỉnh thực hiện đúng các quy định trong vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền trong quần chúng nhân dân trên địa bàn phải vệ sinh ăn uống sạch sẽ nhằm tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhà sản xuất, kinh doanh, quý trọng sức khỏe và mạng sống của con người, chỉ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác quản lí, kiểm tra giết mổ, gia súc, gia cầm theo pháp lệnh của Thú y.
Cũng tại buổi lễ phát động, đại diện cơ sở chế biến thức ăn trên địa bàn cũng phát biểu và kí cam kết trong thực hiện về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tham gia diễu hành tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm đoạn đường tỉnh 826 thuộc địa phận xã Long Hòa.
Kim Thoa – Hồng Phong
Ý kiến ()