Thứ Hai, 19/05/2025 20:15 (GMT +7)

Cần Đước tổng kết công tác Dân vận và 15 năm thực hiện Nghị quyết 05

Thứ 3, 20/12/2022 | 12:09:25 [GMT +7] A  A

Ngày 19/12/2022, Huyện ủy Cần Đước tổng kết công tác Dân vận, Dân tộc -Tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022, tổng kết 15 thực hiện Nghị quyết 05 ngày 25/12/2006 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội ở xã, phường, thị trấn. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Nguyễn Văn Định đến dự.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Nguyễn Văn Định tặng giấy khen cho các tập thể

Năm 2022, Ban Dân vận Huyện ủy và hệ thống Dân vận các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, của địa phương để tham mưu cấp ủy, chính quyền ban hành nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, nhất là tuyên truyền vận động nhân dân trong phòng, chống dịch COVID -19. Bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân trong thực thi công vụ.

Trong năm, toàn huyện đã tiếp trên 2.300 lượt công dân, giải quyết 214 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh thuộc thẩm quyền. Đồng thời thực hiện thực tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, công khai các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự tại địa phương.

Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Cần Đước đã đạt được những kết quả quan trọng. Các cấp chính quyền trong huyện nâng cao năng lực, quản lý, điều hành, đẩy mạnh cải cách hành chính, chú trọng nhiều hơn đến công tác dân vận, thực hiện nghiêm túc việc phân công cán bộ lãnh đạo phụ trách theo dõi công tác dân vận chính quyền. Đặc biệt, đã xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc với các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác dân vận nhằm giải quyết, xử lý hiệu quả những vấn đề bức xúc của nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Minh Vương tặng giấy khen cho các cá nhân.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận năm 2022, 08 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện QCDC cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022. Đồng thời, tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích trong 15 năm thực hiện Nghị quyết 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội./.

Cẩm Tú - Mỹ Duyên

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu