Thứ Ba, 18/06/2024 10:32 (GMT +7)

HĐND huyện Cần Giuộc tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp

Thứ 7, 08/06/2024 | 16:15:33 [GMT +7] A  A

Chiều ngày 7/6/2024, HĐND huyện Cần Giuộc khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp của Thường trực HĐND. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Nguyễn Phước Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện - Nguyễn Văn Nguyện chủ trì phiên giải trình.

Đại biểu HĐND có ý kiến tại phiên giải trình

Nội dung phiên giải trình tập trung vào các vấn đề: về tiến độ triển khai việc thực hiện chủ trương đầu tư dự án trên địa bàn huyện; việc chấp hành pháp luật trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm các trường mầm non, trường mẫu giáo, cơ sở mầm non tư thục, trường tiểu học; kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung vào đánh giá kết quả, tiến độ thực hiện chủ trương đầu tư để có giải pháp phù hợp khắc phục những tồn tại, hạn chế đối với nguyên nhân chủ quan; nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Tại phiên giải trình, đại biểu nêu ý kiến yêu cầu UBND làm rõ các vấn đề về: giải pháp để đôn đốc nhà đầu tư thực hiện đúng theo tiến độ đã cam kết nhằm ổn định cuộc sống của người dân trong vùng dự án. Nguyên nhân của việc chậm giao nền, chậm cấp giấy quyền sử dụng đất cho người dân ở các dự án cho người dân. Công tác quản lý đất đai, xây dựng trong vùng quy hoạch dự án tuy có được quan tâm chỉ đạo nhưng từng lúc, từng nơi vẫn còn xảy ra. Giải pháp trong thời gian tới? Qua báo cáo tỷ lệ BHYT của huyện đạt tỷ lệ 94%, tuy nhiên hiện nay xã Phước Vĩnh Đông đã xóa xã bãi ngang. UBND huyện có giải pháp gì để duy trì tỷ lệ bảo hiểm y tế như hiện nay….

Các vấn đề được UBND huyện trả lời, làm rõ cũng như có các giải pháp, lộ trình cụ thể để thực hiện đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Nguyễn Phước Hùng đánh giá phiên giải trình diễn ra với tinh thần nghiêm túc, có sự đổi mới, thẳng thắn, trách nhiệm, có xác định nguyên nhân chủ quan, khách quan và hoàn thành tốt nội dung, yêu cầu đặt ra. Sau giải trình đề nghị đại biểu HDND huyện tiếp tục theo dõi, giám sát việc thực hiện các cam kết của UBND huyện đối với các vấn đề đã giải trình; đồng thời, tăng cường thực hiện chất vấn tại kỳ họp của HDND huyện theo quy định của pháp luật để hoạt động chất vấn trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả, thiết thực./.

Phương Cảnh

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu