Tất cả chuyên mục

Hưởng ứng“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cần Giuộc kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nhóm nấu ăn trên địa bàn huyện từ ngày 17/4-5/5/2019.
Đoàn tiến hành kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động, giấy phép kinh doanh, phiếu xét nghiệm nguồn nước sử dụng, hóa đơn chứng từ nguồn gốc sản phẩm. Đoàn đã nhắc nhở các cơ sở kinh doanh buôn bán các sản phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; đồng thời, phải luôn đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn kết hợp tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức và các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm./.
Phương Cảnh – Thất Huy
Ý kiến ()