Tất cả chuyên mục

Ngày 26/7/2019, UBND huyện Cần Giuộc tổ chức tập huấn công tác thi hành án hình sự tại xã, thị trấn và công tác tái hòa nhập cộng đồng, cho lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND, trưởng, phó công an 16 xã, thị trấn, cán bộ viên chức được giao thực hiện nhiệm vụ thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng.
Các đại biểu được triển khai các chuyên đề về Công tác thi hành án hình sự tại xã, thị trấn; Công tác tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù; Công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện theo Điều 66 và Điều 106 Bộ Luật hình sự năm 2015 và Nghị quyết số 01 ngày 24/4/2018 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Chuyên đề “ Thực trạng và giải pháp nâng cao công tác thi hành án hình sự tại xã, thị trấn và công tác tổ chức thực hiện các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trong thời gian tới.
Thông qua tập huấn nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng tổ chức giáo dục, giám sát người chấp hành án tại xã, thị trấn; kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế; nâng cao hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại xã, thị trấn và các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng trong thời gian tới.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, giải đáp các thắc mắc, khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù tại cơ sở.
Phương Cảnh – Thất Huy
Ý kiến ()