Thứ Hai, 03/02/2025 11:48 (GMT +7)

CT.UBND huyện Bến Lức – Trần Văn Tươi đối thoại với dân về dự án 773

Thứ 4, 31/01/2018 | 15:31:00 [GMT +7] A  A

Chiều qua 30-1, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức Trần Văn Tươi đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân về dự án 773, khu D.

Tại buổi đối thoại, sau khi nghe các ý kiến của trên 60 người dân xoay quanh Dự án 773 thuộc địa bàn 2 xã Thạnh Hòa và Thạnh Lợi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức Trần Văn Tươi khẳng định: Dự án 773 với tổng diện tích 3.300 ha được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 773 về chương trình khai thác sử dụng đất hoang hóa, bãi bồi ven sông, ven biển và mặt nước ở các vùng đồng bằng và Quyết định số 1145 của UBND tỉnh về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất..

Quang cảnh buổi đối thoại với dân về dự án 773

Hiện tất cả số diện tích này đã chia cho dân, chỉ còn khoảng 30 ha nhà nước đã cho chủ trương làm đường giao thông. Tuy nhiên, từ cuối tháng 12 năm 2017 đến nay, trên 60 người dân đã tụ tập, tự phân chia, bao chiếm đất công, dựng lều cặp kênh bà Kiểng khoảng 3 cây số tại dự án 773 khu D. Trong đó, có 6 hộ dân ở địa bàn 2 xã Thạnh Hòa, Thạnh Lợi của huyện Bến Lức; phần lớn còn lại đến từ các huyện Vĩnh Hưng, Thạnh Hóa, Đức Hòa, Thủ Thừa, Tp Tân An và TpHCM.

CT.UBND huyện Bến Lức Trần Văn Tươi đối thoại với dân về dự án 773

Thông qua buổi đối thoại, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức Trần Văn Tươi giải thích, vận động nhân dân hiểu rõ về chủ trương, chính sách đất đai đối với dự án 773, khu D , đây là phần đất công do Nhà nước quản lý, hiện tuyến này làm đường giao thông, không bố trí khu dân cư và yêu cầu bà con quay trở về địa phương, không nên có những hành vi vi phạm pháp luật.

Hồng Xuyến – Võ Huy

 

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu