Thứ Tư, 17/07/2024 21:37 (GMT +7)

Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thạnh Hóa tiếp xúc cử tri xã Thạnh Phú

Thứ 2, 17/06/2024 | 14:32:26 [GMT +7] A  A

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa X, đơn vị huyện Thạnh Hóa gồm ông Trần Quốc Việt và bà Hồ thị Ngọc Lan tiếp xúc với cử tri xã Thạnh Phú.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được thông tin về dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 16 (kỳ họp lệ giữa năm 2024) của HĐND tỉnh khóa X; tình hình phát triển kinh tế- văn hoá- xã hội, an ninh- quốc phòng của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; kết quả UBND tỉnh thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ảnh trước và sau kỳ họp thứ 13- kỳ họp lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa X.

Cử tri xã Thạnh Phú nêu ý kiến liên quan các vấn đề hiện còn đang bức xúc tại địa phương.

Sau khi nghe thông tin, báo cáo, cử tri xã Thạnh Phú tiếp tục nêu nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị liên quan các vấn đề hiện còn đang bức xúc tại địa phương. Trong đó, cử tri phản ánh, đường tỉnh 817, đoạn từ xã Thạnh Phước đến thị xã Kiến Tường nhỏ hẹp, xuống cấp, đề nghị sửa chữa, nâng cấp, mở rộng để người dân đi lại được dễ dàng hơn. Cầu Đường Bàng trên đường tỉnh 817 gập ngay dốc dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông, đề nghị cần có giải pháp khắc phục. Bên cạnh đó, cử tri của xã cũng ý kiến đường tỉnh 817B còn những đoạn chưa trải nhựa, những cây cầu thi công dở dang, một số cây cầu trên tuyến đường này thấp gây cản trở cho các phương tiện đường thủy vận chuyển nông sản, nhất là lúa của người dân khi làm ra. Ngoài ra, cử tri còn ý kiến liến quan đến các vấn về vay vốn ngân hàng, điện, nước sạch phục vụ sinh hoạt, nạo vét kênh, làm đê bao phục vụ sản xuất…

Ý kiến, kiến nghị của cử tri được được các ngành và địa phương tiếp thu giải trình theo thẩm quyền. Đồng thời đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cũng tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh và sẽ tổng hợp phản ánh lên Hội đồng nhân dân tỉnh trong kỳ họp tới.

Ngọc Như

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu