Tất cả chuyên mục

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, những ngày qua trên địa bàn xã Hưng Điền, tỉnh Tây Ninh liên tục xảy ra các sự cố vỡ đê bao, đe dọa nhiều diện tích lúa đang trong giai đoạn thu hoạch của người dân.
Ngày 16/10, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Hưng Điền huy động lực lượng phối hợp dân quân tự vệ và người dân địa phương tiến hành gia cố đoạn đê bao dài khoảng 300m tại khu vực ấp Bưng Ràm. Khu vực này hiện có hơn 140ha lúa đang chờ thu hoạch, nếu đê bao bị vỡ sẽ gây thiệt hại lớn.
Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Hưng Điền Phạm Huy Mạnh cho biết, trong suốt một tuần qua, lực lượng dân quân xã thường xuyên túc trực tại các điểm xung yếu để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra. Cán bộ, chiến sĩ đã khẩn trương vận chuyển vật liệu, dùng bao cát, cọc tre để gia cố những đoạn đê yếu, đồng thời thường xuyên theo dõi mực nước và báo cáo kịp thời để Đảng ủy, UBND xã huy động phương tiện cơ giới tăng cường củng cố các tuyến đê bao khác.
Hiện trên địa bàn xã Hưng Điền còn 4 điểm được xác định có nguy cơ ngập cao. Ban CHQS xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ các lực lượng tại chỗ, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai phương án ứng phó, bảo vệ an toàn diện tích sản xuất của Nhân dân./.
Ý kiến ()