Thứ Ba, 24/06/2025 06:42 (GMT +7)

Đàn sâu ăn trụi hàng chục cây xanh ở TP Tân An

Thứ 4, 02/10/2019 | 17:01:00 [GMT +7] A  A

Khoảng một tuần nay, người dân khu vực tuyến đường Phạm Văn Ngô, thuộc địa bàn phường Tân Khánh, TP.Tân An khiếp sợ vì xuất hiện hàng ngàn con sâu xanh, to bằng ngón tay, bò lổm ngổm trên các cây xanh ở hai bên tuyến đường.

Cây Sao bị sâu tấn công trụi lá

Theo ghi nhận vào ngày 2/10/2019, có mặt tại tuyến đường Phạm Văn Ngô, nhiều cây Sao cao khoảng 6 – 7 mét có rất nhiều sâu bò ngổn ngang từ thân đến nhánh cây, rồi ăn trụi hết phần lá khiến hàng cây như đã bị chết khô. Hiện trên tuyến đường có khoảng 50 cây Sao bị sâu tấn công trụi sạch lá.

Theo một số người dân ở gần khu vực tuyến đường này cho biết: khi có sự xuất hiện của loại sâu này, các cây xanh hai bên đường chỉ qua một đêm là trụi sạch lá. Mặc dù chưa gây nguy hại cho người dân, nhưng khi loại sâu này xuất hiện, nhiều người dân sống gần khu vực này lo sợ đàn sâu sẽ phát triển nhanh tấn công vào nhà dân, gây nguy hiểm cho người, đặc biệt là trẻ em.

Được biết, tuyến đường Phạm Văn Ngô là một trong những tuyến đường văn minh của phường Tân Khánh với cảnh quan sạch đẹp. Dọc 2 bên đường, có gần 600 cây Sao khoảng 13 năm tuổi phát triển tốt. Theo đó, những ngày qua, Công ty Công trình đô thị TP.Tân An đã tiến hành xịt thuốc diệt sâu; đồng thời, đưa phương tiện và nhân công đến cắt bỏ những cành cây bị khô; tránh để đàn sâu lây lan sang các khu vực khác gây nguy hiểm cho người dân./.

Kim Ngân-Lê Quang

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu