Thứ Hai, 27/05/2024 20:00 (GMT +7)

Đoàn công tác thành phố Okayama, Nhật Bản thăm và làm việc tại Cảng quốc tế Long An

Thứ 2, 29/04/2024 | 08:58:57 [GMT +7] A  A

Tiếp nối chuỗi hoạt động của đoàn công tác thành phố Okayama, Nhật Bản tại tỉnh Long An, ngày 27/4, ngài thị trưởng Omori Masao cùng thành viên đoàn đã đến thăm và làm việc tại Cảng quốc tế Long An.

Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Long An có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm cùng đi với đoàn

Tại buổi làm việc, đại diện Dongtam Group đã thông tin đến ngài thị trưởng và đoàn công tác thành phố Okayama về quá trình xây dựng, hoạt động và định hướng phát triển của Cảng quốc tế Long An với sứ mệnh cung cấp các giải pháp logistics và cảng biển đa chức năng, một cách an toàn và hiệu quả.

Sở hữu vị trí chiến lược quan trọng tại tỉnh Long An, Cảng có lợi thế lớn trong việc hỗ trợ kết nối giao thương hàng hóa giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long với các khu vực khác trong nước và quốc tế, từ đó đóng góp vào sự phát triển của địa phương và khu vực. Cảng được khởi công xây dựng vào năm 2015; chính thức hợp long 7 cầu cảng vào giữa năm 2023 với chiều dài liên tục cầu cảng là 1.670m cùng công suất khai thác container đạt 1 triệu TEU.

Cảng có công suất khai thác container đạt 1 triệu TEU

Trên cơ sở đó, Dongtam Group và đoàn công tác thành phố Okayama đã cùng nhau tìm hiểu, trao đổi và bày tỏ mong muốn được tăng cường kết nối, hợp tác trong thời gian tới. Với quy mô đầu tư lớn, trang bị đầy đủ và có năng lực khai thác đa dạng hàng hóa, Cảng quốc tế Long An cam kết sẽ mang đến dịch vụ tối ưu đối với hàng hóa xuất - nhập khẩu tại khu vực.

Thị trưởng thành phố Okayama và Đoàn Doanh nghiệp đã đánh giá cao Cảng Quốc tế Long An về vị trí chiến lược và tầm nhìn phát triển, cũng như sự đầu tư bài bản vào trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhất thế giới, cùng với công suất khai thác ấn tượng.

Dongtam Group và đoàn công tác thành phố Okayama trao đổi và bày tỏ mong muốn được tăng cường kết nối, hợp tác

Đặc biệt, Chủ tịch Hội Công Thương Thành phố Okayama đã chia sẻ quan điểm của mình trong chuyến công tác, nhấn mạnh vào cơ hội đầu tư và phát triển mà Cảng Quốc tế Long An mang lại. Ông nhận thấy rằng quy mô của Cảng không chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa mà còn tạo ra một môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp trong khu vực và cả khu vực Châu Á. Sự phát triển của Cảng Quốc tế Long An không chỉ là một cơ hội cho địa phương mà còn là lợi ích cho toàn bộ cộng đồng kinh doanh và giao thương.

Dịp này, Đoàn công tác thành phố Okayama, Nhật Bản và đoàn công tác tỉnh Long An đã tham quan hệ sinh thái Cảng Quốc tế Long An, như: Cầu Cảng, Hệ thống nhà kho, Khu Công nghiệp, Khu Dịch vụ, Khu Đô thị,…, để hiểu rõ hơn về các dự án và tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực này./.

Duy Huệ - Đức Cảnh

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu