Thứ Năm, 19/06/2025 14:52 (GMT +7)

Đoàn Cựu chiến binh Tiểu đoàn Bộ binh 1 Long An về thăm lại chiến trường xưa tại Đức Hòa

Thứ 6, 25/08/2023 | 16:38:49 [GMT +7] A  A

Ngày 25/8/2023, Đoàn Cựu chiến binh Tiểu đoàn Bộ binh 1 Long An do Trung úy Đàm Đức Hoành - Nguyên Đại đội trưởng Tiểu đoàn BB1 Long An làm trưởng đoàn về thăm lại chiến trường xưa trên địa bàn huyện Đức Hòa. Phó Chủ tịch UBND huyện - Liêu Văn Bùng tiếp đoàn.

Đoàn Cựu chiến binh viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Hòa

Tại đây, lãnh đạo huyện Đức Hòa đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Trong 8 tháng 2023, kinh tế của huyện duy trì ở mức tăng trưởng khá, đạt 10,55%, trong đó: khu vực I đạt 1,8%; khu vực II đạt 10,79% và khu vực III đạt 9,12%. Thu ngân sách 760 tỷ, đạt 56% dự toán giao.

Xây dựng nông thôn mới được 13/17 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 03 xã nông thôn mới đạt tiêu chí NTM nâng cao. Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân có nhiều tiến bộ, cơ sở vật chất ngành y tế được quan tâm đầu tư, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng lên.

Công tác chăm lo cho gia đình chính sách luôn được Đảng bộ, chính quyền quan tâm, giải quyết chính sách được đảm bảo kịp thời theo chế độ quy định. Ngoài ra còn thăm, tặng quà vận động xã hội hoá nhất là trong các dịp lễ, tết nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, đối tượng xã hội vươn lên trong cuộc sống.

Cũng tại buổi gặp mặt, đoàn cũng đã ôn lại nhiều kỷ niệm, thành tích chiến đấu anh dũng của Tiểu đoàn 1 Long An trên quê hương Đức Hòa. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, huyện Đức Hòa là chiến trường vô cùng ác liệt, chịu nhiều hy sinh, gian khổ nhất.

Đoàn Cựu chiến binh chụp hình lưu niệm tại hội trường UBND huyện Đức Hòa

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền; quân và dân huyện Đức Hòa đã nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đặc biệt, để có được truyền thống anh hùng của quê hương Đức Hòa đó là có sự đóng góp to lớn, vô điều kiện của các đồng chí Cựu chiến binh thuộc Tiểu đoàn 1 Long An đã không tiếc máu, xương của mình để giành lấy cuộc sống độc lập, tự do cho Nhân dân Đức Hòa.

Trước đó, đoàn cũng đã đến viếng và thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại nghĩa trang liệt sĩ huyện, Khu di tích Nhà ông Bộ Thỏ - nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên tỉnh Chợ Lớn, Nhà truyền thống xã Đức Lập Hạ./.

Thảo Nguyên – Thanh Nhả

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu