Tất cả chuyên mục

Sau khi dưa hấu thu hoạch trước Tết, sẵn còn bạt ngoài ruộng, nông dân tiếp tục gieo trồng dưa gang. Hiện 2 xã Mỹ An và Mỹ Phú hiện có diện tích trồng dưa gang nhiều so với các địa phương khác trong huyện Thủ Thừa với trên 60ha.
Anh Lê Quang Đỉnh, ngụ ấp 4 xã Mỹ An, năm nay anh mạnh dạn đầu từ thuê 1,5ha để trồng dưa gang với chi phi gần 60 triệu đồng, nhưng đến thời điểm hiện nay khi thu hoạch gần xong vụ dưa, anh cho biết hoàn vốn là đã giúp gia đình anh mừng.
Do ảnh hưởng của hạn mặn và dịch Covid-19, nhiều ruộng dưa trên địa bàn Thủ Thừa thu hoạch chỉ tầm 1,5 tấn/công, giá bán hiện nay rất thấp dao động từ 1.000 đến 3.500đồng/kg, người dân không có lãi, hoặc có lãi rất thấp. Nếu như những năm trước, vụ mùa dưa gang sau tết, trừ chi phí người dân có lãi từ 8 đến 10 triệu đồng/công đất nhưng năm nay nông dân khốn khó khi vừa thất mùa lại vừa rớt giá.
Hạn mặn kéo dài làm cho nhiều người nông dân rất khó khăn trong việc chăm sóc cũng như thu hoạch, hiện tại nông dân chỉ mong có nguồn nước ngọt tưới cây trồng cũng như dịch Covid-19 sớm kết thúc, để nông sản có thể xuất khẩu, người dân sản xuất đạt được hiệu quả kinh tế.
Huỳnh Du
Ý kiến ()