Thứ Năm, 06/02/2025 20:36 (GMT +7)

Đức Hòa, Bến Lức: Họat động chăm sóc thiếu nhi trong tháng hành động vì trẻ em

Thứ 6, 01/06/2018 | 15:58:00 [GMT +7] A  A

Sáng ngày 01/6/2018, tại Trung tâm Văn hóa thể thao, huyện Đức Hòa tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2018 với chủ đề : “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Trao quà cho trẻ em nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

Đến nay, huyện Đức Hòa có 99% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế và được khám chữa bệnh miễn phí; 100% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại văc – xin chương trình tiêm chủng mở rộng; chất lượng dân số của huyện từng bước được nâng lên; trẻ em mồ côi, lang thang, lao động sớm, trẻ em bị xâm hại được can thiệp và trợ giúp kịp thời, các thiết chế văn hóa được đầu tư nâng cấp như điểm vui chơi giải trí, nhà văn hóa xã, thị trấn được xây dựng quy mô đạt chuẩn phục vụ tốt cho mọi lứa tuổi.

Hiện trên địa bàn huyện Đức Hòa có 332 trẻ em khuyết tật đang hưởng trợ cấp hàng tháng và 63 trẻ em mồ côi. Tháng hành động vì trẻ em cũng là dịp để các ngành các cấp quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng như ngăn chặn, phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em tham gia các trò chơi công nghệ số, nghiện game để tất cả các em đều được “Vui khỏe, an toàn, làm nghìn việc tốt”.

Dịp này, huyện Đức Hòa tặng 200 phần quà. Mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng, gồm 200 tiền mặt và sách, bánh sữa. Kinh phí được trích từ ngân sách nhà nước và một phần vận động các mạnh thường quân tài trợ.

Quỳnh Trang-Khắc Duy

 

Tại huyện Bến Lức, nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6/2018, UBND thị trấn Bến Lức cùng Đoàn thanh niên thị trấn tổ chức trao tặng 70 phần quà, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng cho các em thiếu nhi thuộc diện hộ nghèo, trẻ em khuyết tật trên địa bàn thị trấn.

Tại mỗi nơi đến, các bạn đoàn viên thanh niên thị trấn đã thăm hỏi sức khoẻ các em khuyết tật, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn chăm ngoan, vượt khó, cố gắng vươn lên trong học tập.

Đợt thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật lần này là một trong chuỗi các hoạt động của “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018 do UBND thị trấn Bến Lức phát động, gồm: sinh hoạt văn hoá văn nghệ, TDTT… diễn ra từ ngày 16/ đến ngày 30/6/2018.

Thái Tần

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu