Thứ Tư, 26/02/2025 13:13 (GMT +7)

Đức Hoà: Trao 20 con bò giống cho hộ nghèo

Thứ 7, 20/04/2019 | 11:12:00 [GMT +7] A  A

Chiều ngày 19/4/2019, UBND huyện Đức Hòa phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức trao bò giống cho 20 hộ nghèo và cận nghèo xã An Ninh Tây và Lộc Giang, mỗi đơn vị 10 hộ. Kinh phí trao bò 305 triệu đồng do ông Dương Công Khanh – Bí thư Đảng ủy khối Dân Chính Đảng TP.HCM – Trưởng ban liên lạc đồng hương Đức Hòa tại TP.HCM vận động Đài truyền hình TP.HCM 200 triệu đồng và Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM 105 triệu đồng hỗ trợ.

Trao kinh phí mua bò giống cho các hộ nghèo

Đợt này, 20 hộ dân được nhận tiền hỗ trợ và tự chọn mua bò giống cho gia đình mình thay vì nhận bò trực tiếp như những lần trước. Vì vậy, sức khỏe đàn bò đảm bảo tốt hơn do không phải vận chuyển đường xa.

Ông Lê Quang Trung – Bí thư Đảng ủy Đài truyền hình TP.HCM cho biết, ông rất vui mừng được cùng chung tay với huyện Đức Hòa chăm lo hộ nghèo, hy vọng đây sẽ là món quà giúp họ thay đổi cuộc sống trong tương lai. Ông cũng mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong thời gian tới.

20 hộ dân được nhận tiền hỗ trợ và tự chọn mua bò giống

Kể từ khi chương trình trao bò giống được Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khởi xướng vào cuối năm 2016 đến nay, hộ nghèo huyện Đức Hòa đã nhận được 827 con bò giống với tổng số tiền trên 15 tỷ đồng. Đã có nhiều hộ nhận bò đợt đầu tiên đã thoát nghèo.

Hồng Thắm-Kim Thanh

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu