Thứ Bảy, 25/05/2024 00:19 (GMT +7)

HĐND tỉnh khảo sát về công tác phát triển thanh niên tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh

Thứ 4, 15/05/2024 | 17:03:46 [GMT +7] A  A

Sáng ngày 15/5/2024, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh, do Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh-  Trương Văn Nam làm Trưởng đoàn, có buổi khảo sát, đánh giá tình hình hoạt động và công tác phát triển thanh niên tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, thuộc Tỉnh Đoàn, đóng trên địa bàn xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa. Tiếp và làm việc với đoàn, có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn - Võ Minh Quốc; Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh - Nguyễn Mạnh Tường.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh, khảo sát đánh giá tình hình hoạt động và công tác phát triển thanh niên tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Long An

Từ khi thành lập đến nay, trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội. Riêng trong năm 2023, trung tâm phối hợp cùng Huyện đoàn Tân Trụ, Châu Thành, Thủ Thừa, Tân Thạnh tổ chức được 4 lớp tập huấn nghiệp vụ với hơn 400  lượt cán bộ tham gia. Mỗi năm, đều thu hút hơn 2.000 lượt thanh thiếu niên tham gia các hoạt động, như: Hội trại huấn luyện, cắm trại, dã ngoại, sinh hoạt chuyên đề,…vv.

Các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi

Bên cạnh đó, trong năm qua Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh cũng đã tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng sống cho hơn 50.000 lượt thanh thiếu nhi trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, phối hợp tổ chức các hoạt động lớn, như: Hội trại Nguyễn Chí Thanh cấp tỉnh và khu vực; Hội trại Tôn giáo tỉnh Long An;  các hoạt động kỷ niệm chào mừng các ngày lễ lớn do Tỉnh Đoàn tổ chức;  Phối hợp với các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức trên 200 chương giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, với các chủ đề “Học làm người hiếu thảo”; “Học làm người nông dân”; “Trải nghiệm cuộc sống”,….với hơn 5.000 lượt thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt trực tiếp tại trung tâm.

Tại buổi khảo sát, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cũng kiến nghị nghị UBND tỉnh sớm cho chủ trương và bố trí kinh phí để sửa chữa các hạng mục đã xuống cấp của trung tâm. Đồng thời, quan tâm, giao đơn vị chức năng quy hoạch lại các hạng mục của trung tâm phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay.

Trung tâm htổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh - Trương Văn Nam ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các cán bộ tại trung tâm, những kết quả mà Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đạt được trong thời gian qua. Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, cũng đề nghị Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các chương trình.

Ngoài ra, quan tâm xây dựng các mô hình sân chơi khoa học, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trải nghiệm hướng nghiệp, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức các hoạt động; tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị liên quan và vận động kêu gọi xã hội hóa mọi nguồn lực để tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp./.

Trung Hưng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu