Thứ Hai, 28/07/2025 02:41 (GMT +7)

HĐND tỉnh Long An giám sát tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thứ 7, 31/08/2019 | 10:28:00 [GMT +7] A  A

Ngày 30/8/2019,Trưởng Ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh Nguyễn Văn Nam có buổi giám sát tại Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch về việc chấp hành pháp luật trong hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019. Ông Nguyễn Thành Thanh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp và làm việc với đoàn.

HĐND tỉnh Long An giám sát tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Hiện nay, toàn tỉnh có 32 doanh nghiệp, hộ kinh doanh có chức năng kinh doanh hoạt động quảng cáo. Ngoài ra, còn có trên 200 doanh nghiệp ngoài tỉnh tham gia thực hiện quảng cáo tại địa phương. Sau thời gian thực hiện Luật Quảng cáo và các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo, đặc biệt việc đẩy mạnh triển khai Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 15/CT-UBND của UBND tỉnh, hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh từng bước được chấn chỉnh và đi vào nề nếp, góp phần xây dựng hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Long An nói riêng và cả nước nói chung.

Năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch đã tiếp nhận và trả kết quả 814 hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rol, đoàn người thực hiện quảng cáo. Tại các khu vực trung tâm của Tp Tân An, Thị xã Kiến Tường và các huyện Đức Hòa, Cần Đước, Vĩnh Hưng nhiều hình thức quảng cáo đẹp, hiện đại phát triển, làm tăng vẻ mỹ quan cho đô thị. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo còn khó khăn nhất là đối với quảng cáo tấm lớn, quảng cáo rao vặt, phát tờ rơi nơi công cộng.

Qua giám sát Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh – ông Nguyễn Văn Nam ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; đồng thời, yêu cầu Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho các tổ chức, cá nhân về các quy định của Nhà nước trong hoạt động quảng cáo; rà soát và kiểm tra hệ thống biển quảng cáo ngoài trời không đúng quy cách, chưa có giấy phép; chỉ đạo các phòng, đơn vị chức năng kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn thuộc thẩm quyền; vận động nhân dân tham gia gỡ bỏ biển quảng cáo không đúng quy định, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị./.

Ngọc Nhanh – Lê Quang

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu