Thứ Ba, 25/06/2024 14:34 (GMT +7)

Hội An được đánh giá là điểm đến thân thiện nhất tại Việt Nam

Thứ 7, 24/02/2024 | 16:59:08 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Nền tảng Booking.com vừa công bố danh sách Những điểm đến thân thiện nhất Việt Nam trong khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards lần thứ 12.

Hội An là điểm đến hàng đầu về mức độ hiếu khách tại Việt Nam.

Hội An, Phong Nha và Ninh Bình là 3 điểm đến đứng đầu về mức độ hiếu khách tại Việt Nam trong năm 2024, theo công bố của nền tảng du lịch Booking.com. Nằm trong top 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm nay còn có những điểm du lịch quen thuộc như Cao Bằng, Hà Giang, Đà Lạt, Tuy Hòa, Nha Trang...

Kết quả này dựa trên hàng triệu đánh giá đã được xác thực từ đông đảo du khách, về 11.360 cơ sở lưu trú ở Việt Nam. Chỉ những khách hàng có lưu trú mới được đánh giá về cơ sở đó trên Booking.com, và các đánh giá sẽ không bị chỉnh sửa hay điều chỉnh dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo ông Varun Grover - Giám đốc quốc gia của Booking.com Việt Nam, thời gian qua các cơ sở lưu trú tại những địa phương nêu trên đã có nhiều nỗ lực cải thiện trải nghiệm của khách hàng, ví dụ như tạo điểm nhấn được cá nhân hóa trong phòng nghỉ, hướng dẫn khách trải nghiệm như người địa phương hoặc gợi ý nơi thưởng thức món ăn bản địa. Qua đó, kỳ nghỉ của khách du lịch trở nên thú vị và đáng nhớ hơn; đồng thời các điểm đến cũng được đánh giá cao hơn.

Phân tích của Booking.com cũng cho thấy, du khách Việt Nam đang có xu hướng tìm kiếm những loại hình lưu trú khác thay thế cho khách sạn truyền thống. Dù các khách sạn vẫn được trao giải nhiều nhất nhưng khoảng cách giữa mô hình truyền thống này với dạng căn hộ cho thuê hay nhà nghỉ cộng đồng (homestay) đã được rút ngắn. Điều đó cho thấy du khách ngày càng đánh giá cao tính đa dạng về loại phòng nghỉ, hay nói cách khác, các nhà cung cấp mô hình lưu trú mới cũng đã đáp ứng tốt hơn nhu cầu để làm hài lòng khách hàng.

Hải Nam/VOV.VN

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu