Thứ Hai, 04/07/2022 12:19 (GMT +7)

Hội nghị “Chiến lược đầu tư trong bối cảnh bình thường mới”

Thứ 7, 18/06/2022 | 11:51:07 [GMT +7] A  A

“Chiến lược đầu tư trong bối cảnh bình thường mới và thúc đẩy đổi mới sáng tạo” là chủ đề của Hội nghị diễn ra chiều 17/6 tại TP.HCM. Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Trần Duy Đông; lãnh đạo các địa phương Đồng Nai, Long An, TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thái Nguyên, Quảng Ninh và Bình Thuận.

Ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu tại hội nghị

Không chỉ hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, sự kiện này còn cung cấp các thông tin liên quan đến cơ chế, chính sách của Chính phủ, thúc đẩy thu hút đầu tư, khôi phục và phát triển kinh tế hậu COVID-19. Đây là dịp để lãnh đạo các địa phương trao đổi khái quát tiềm năng, thế mạnh cùng chính sách thu hút đầu tư của địa phương, qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu được Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch UBND tỉnh Long An: "Đối với Long An, để thu hút được các nguồn vốn đầu tư FDI cũng như trong nước thì chúng tôi trước mắt khôi phục lại nền kinh tế, chúng tôi tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, chúng tôi tạo ra môi trường đầu tư và tăng cường công tác cải cách hành chính. Chúng tôi tăng cường thu hút đầu tư, đó là trước mắt. Về định hướng lâu dài, chúng tôi tập trung đầu tư về hạ tầng giao thông, các sự kết nối liên kết vùng, miền Tây, miền Đông, kể cả TPHCM, tập trung phát triển, thu hút nguồn lao động, làm sao đáp ứng nguồn lao động trong các khu cụm công nghiệp thời gian tới."

Lãnh đạo Long An tham dự Hội nghị “Chiến lược đầu tư trong bối cảnh bình thường mới”

Tại hội nghị, SaigonTel tiến hành ký kết với cơ quan hợp tác cơ sở hạ tầng và phát triển đô thị Hàn Quốc tại nước ngoài KIND và ký kết với Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia NIC nhằm hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, thúc đẩy năng lực đổi mới sáng tạo, tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, chương trình còn diễn ra lễ ký kết Liên minh số SaigonTel – NGS về xây dựng nền tảng công nghệ số./.

Thanh Thủy – Bảo Phúc

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu