Chủ Nhật, 26/05/2024 09:22 (GMT +7)

Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thứ 6, 10/05/2024 | 18:06:00 [GMT +7] A  A

Ngày 10/5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 41 ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới.

Dự Hội nghị có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển.

Hội nghị được triển khai trực tuyến trên toàn quốc. Tại điểm cầu Long An dự có Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Mai Văn Nhiều và các đồng chí trong ban Thường vụ tỉnh ủy.

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải dự tại điểm cầu Long An

Với mục tiêu phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh về số lượng, chất lượng, cơ cấu hợp lý, có tầm nhìn, trí tuệ, đạo đức, tinh thần kinh doanh, làm giàu chính đáng và có trách nhiệm với xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, đóng góp xứng đáng cho các mục tiêu phát triển đất nước… Nghị quyết số 41 đã nêu ra 7 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, cùng phương thức tổ chức thực hiện để xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam quy mô, năng lực và trình độ đáp ứng mục tiêu quốc gia phát triển, có vị thế, uy tín khu vực và quốc tế có tầm nhìn đến năm 2045.

Hội nghị cũng triển khai chương trình hành động của Chính phủ và Đảng đoàn Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp thực hiện Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị.  Theo đó, mục tiêu từ nay đến năm 2030, có ít nhất 2 triệu doanh nghiệp, trong đó hình thành và phát triển nhiều doanh nhân lãnh đạo các tập đoàn kinh tế mạnh, có tiềm lực, có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, phát huy vai trò mở đường dẫn dắt các ngành, lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế.

Đến năm 2030 có ít nhất 10 doanh nhân Việt Nam lọt vào danh sách tỉ phú USD thế giới, 5 doanh nhân quyền lực nhất châu Á do các tổ chức uy tín thế giới bình chọn. Đến năm 2045, phấn đấu một số doanh nhân làm chủ các tập đoàn có khả năng dẫn dắt các chuỗi giá trị công nghiệp, nông nghiệp, tiến tới hình thành một số chuỗi giá trị của Việt Nam trong các ngành ưu tiên, có thế mạnh của đất nước.

Quế Quyên – Xuân Quốc

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu