Thứ Tư, 26/02/2025 01:04 (GMT +7)

Hội nghị truyền thông: Sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn

Thứ 6, 12/04/2019 | 15:40:00 [GMT +7] A  A

Chiều nay, 12.4.2019, Hội nông dân Tỉnh Long An phối hợp với công ty Cổ phần Green Feed tổ chức hội nghi truyền thông với chủ đề “Sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn.” Gần 300 đại biểu đại diện đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, các trại chăn nuôi heo, lò mổ, trường học, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đến dự hội nghị.

Ông Trần Quốc Toản, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An khai mạc hội nghị

Long An hiện có tổng đàn heo nuôi khoảng 162.000 con, 24 cơ sở giết mổ heo với công suất gần 1.000 con heo thịt mỗi ngày, trong đó phần lớn là heo thịt đến từ các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Theo Hội Nông dân tỉnh Long An, hoạt động này cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền đến người chăn nuôi, người tiêu dùng về bệnh dịch tả heo Châu Phi, nêu rõ sự nguy hiểm, đường lây lan và các biện pháp chủ động ngăn chặn dịch giúp người nông dân không hoang mang. Đồng thời, cung cấp thông tin đầy đủ giúp người tiêu dùng nhận biết thịt heo an toàn, không vì thiếu hiểu biết và những tin đồn thất thiệt mà quay lưng với thịt heo đã được kiểm dịch bởi cơ quan Thú y.

Bệnh dịch tả heo Châu Phi không lây lan sang người và các loài động vật khác. Người tiêu dùng không cần thiết phải ngưng sử dụng thịt heo, tuy nhiên, cần phải lựa chọn sản phẩm thịt heo có nguồn gốc an toàn, được nấu chín kỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đại biểu tham dự hội nghị

Hoạt động truyền thông hướng tới mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức và nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân, hội viên phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng. Nâng cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là hội viên nông dân, hội viên phụ nữ tham gia sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn; tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người nông dân về sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng, kêu gọi tất cả mọi người dân hãy là “người tiêu dùng thông minh, không quay lưng với thịt heo an toàn”.

Hữu Minh – Xuân Quốc

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu