Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Ba, 04/02/2025 19:47 (GMT +7)
Hơn 78.300 liều vắc xin phòng bệnh Dại được tiêm cho đàn chó, mèo
Chủ nhật, 21/08/2022 | 17:41:10 [GMT +7] A A
Năm nay, công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống bệnh Dại tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Toàn tỉnh đã tiêm phòng hơn 78.300 liều vắc xin phòng bệnh Dại, đạt gần 92% so với kế hoạch năm và đạt trên 80% tổng đàn chó, mèo được thống kê.
Theo kế hoạch xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đối với bệnh Dại giai đoạn 2022 – 2025, buớc đầu có 7 xã, phường trên địa bàn thành phố Tân An làm mô hình điểm nhằm thực hiện lộ trình đến năm 2025 xây dựng địa bàn thành phố Tân An đạt chứng nhận vùng an toàn dịch bệnh Dại.
Chi cục Chăn nuôi thú y thủy sản cũng phối hợp các đơn vị triển khai “Chương trình tiêm phòng Dại vì cộng đồng”, qua đó tuyên truyền, tiêm phòng miễn phí vắc xin Dại trên địa bàn huyện Đức Huệ với số lượng hơn 6.300 liều, đạt hơn 99% so với kế hoạch và đạt hơn 82% so với tổng đàn chó, mèo toàn huyện.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy lùi bệnh Dại, ngành chức năng tiếp tục tuyên truyền những nguy hại của bệnh Dại trên người, tránh tâm lý chủ quan, lơ là khi cho con trẻ chơi đùa với chó, mèo hay không đi tiêm phòng sau khi bị chó, mèo cắn. Long An cũng đặt mục tiêu quản lý được 70% số hộ nuôi chó, mèo tại địa phương và tiêm phòng trên 80% kế hoạch năm và trên 70% số lượng chó, mèo thống kê./.
Thanh Thủy – Đức Cảnh
Ý kiến ()