Thứ Ba, 18/06/2024 13:43 (GMT +7)

Huyện Châu Thành đón 119 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

Thứ 6, 02/02/2024 | 14:50:57 [GMT +7] A  A

Ngày 2/2/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Châu Thành tổ chức tiếp đón quân nhân hoàn thành NVQS tại ngũ trở về địa phương năm 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Khải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Lãnh đạo huyện cùng 119 quân nhân xuất ngũ tham dự buổi gặp mặt

Dịp này, huyện Châu Thành đón nhận 119 quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Tiểu đoàn Phòng Hóa 38/QK7, Biên Phòng Long an, Trung đoàn BB738/Bộ CHQS tỉnh, Sư đoàn Bộ binh 5/QK7 và Công An.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Khải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã biểu dương những thành tích của các chiến sĩ đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của huyện. Đồng chí mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tích cực tham gia vào các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần.

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện trao Quyết định xuất ngũ cho các quân nhân

Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế; chú trọng việc hướng nghiệp những ngành nghề đào tạo phù hợp; làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Các quân nhân xuất ngũ đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ, hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Dịp này, Ban Chỉ huy quân sự huyện cũng đã hướng dẫn quân nhân đăng ký vào ngạch dự bị; Đoàn thanh niên phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An tổ chức tư vấn, định hướng đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ./.

Hoàng Anh

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu