Thứ Bảy, 22/06/2024 16:17 (GMT +7)

Israel duy trì cảnh giác cao sau vụ tấn công của Iran

Thứ 3, 16/04/2024 | 11:25:15 [GMT +7] A  A

Israel cho biết nước này vẫn duy trì cảnh giác cao sau cuộc tấn công quy mô lớn bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa của Iran.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant dự cuộc họp của Nội các thời chiến tại Tel Aviv, ngày 14/4/2024. (Ảnh: Anadolu Agency)

Trong một tuyên bố, Người phát ngôn quân đội Israel, ông Daniel Hagari nhấn mạnh quân đội nước này vẫn đang duy trì cảnh giác cao và đánh giá tình hình.

Hai trong 3 thành viên trong Nội các thời chiến của Israel đã đưa ra tuyên bố cho biết họ đang xem xét tầm nhìn dài hạn hơn về phản ứng của nước này sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào lãnh thổ Israel ngày 13/3 (giờ địa phương).

Cũng trong ngày 14/4, ông Benny Gantz, thành viên chủ chốt của Nội các thời chiến cho biết, Iran sẽ phải chịu sự đáp trả của Israel vào thời điểm và bằng cách thức phù hợp.

Tính đến cuối ngày 14/4, Thủ tướng Benjamin Netanyahu vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức nào về phản ứng của Israel sau cuộc tấn công quy mô lớn của Iran.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Iran đã tiến hành gần 350 vụ tấn công vào Israel, bao gồm các vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và UAV. Phần lớn các vụ tấn công này đã bị Israel và các đồng minh đánh chặn.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho rằng, việc lực lượng không quân của nước này và một số đồng minh đánh chặn thành công cuộc tấn công của Iran là cơ hội cho một “liên minh chiến lược” mới chống lại Iran.

Nhân Dân Online

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu