Tất cả chuyên mục
![](https://media.la34.com.vn/upload/files/logo/Logo_LA34.svg.png)
Nằm trong kế hoạch “săn” vé tham dự Olympic 2016 tại Brazil tới, Bộ môn Judo (Tổng cục TDTT) đã có kế hoạch cụ thể cho từng VĐV. Và hiện “cô gái vàng” Văn Ngọc Tú đang có nhiều lợi thế trên con đường đến với sân chơi danh giá này.
Đó là nhận định của ông Nguyễn Hữu An – Trưởng bộ môn Judo (Tổng cục Thể dục Thể thao) khi trao đổi về kế hoạch tập huấn, thi đấu để tranh suất dự Olympic 2016 của các võ sĩ Judo thuộc đội tuyển quốc gia.
Tuy nhiên, do bảng xếp hạng thay đổi sau mỗi giải đấu nên Bộ môn Judo cũng đã trình Tổng cục TDTT vẫn sắp xếp kế hoạch cho Ngọc Tú tập huấn và thi đấu nhằm tích lũy điểm và duy trì thứ hạng. Theo kế hoạch này, đầu tháng 3, Ngọc Tú cùng Huỳnh Nhất Thống (60kg nam) và Lê Tiến Thành (66kg nam) sẽ sang Hàn Quốc tập huấn 1 tháng. Sau đó từ ngày 20 đến 25-4, 3 võ sĩ này sẽ cùng Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Quỳnh dự giải vô địch châu Á ở Uzbekistan và đến 13-5 dự giải Kazakhstan mở rộng.
Mặt khác, Tổng cục TDTT cũng có phương án dự phòng khi đưa Nguyễn Thị Thanh Thủy và Nguyễn Thị Quỳnh tham dự các giải đấu tích điểm: từ 12 đến 18-1 dự giải châu Phi mở rộng tại Tunisie, sau đó trở về Hungary tập huấn, đồng thời tham gia các giải: Paris Grand Slam (Pháp) từ ngày 6 đến 7-2; giải Grand Prix Dussedorf (Đức) từ 19 đến 21-2; giải châu Phi mở rộng (Casablanca, Maroc) từ 10 đến 13-3 rồi trở về Hà Nội.
Sau khi IJF công bố suất tham dự Olympic, võ sỹ Việt Nam nào chính thức giành suất dự Olympic Rio sẽ tập huấn 30 ngày tại Hàn Quốc trong tháng 7.
Cách đây 4 năm, Ngọc Tú từng góp mặt ở Olympic London. Hy vọng Ngọc Tú sẽ lần thứ 2 tham dự đấu trường Olympic.
Một nhiệm vụ quan trọng khác của Judo Việt Nam trong năm nay là thi đấu môn Sambo (võ vật của Nga) tại Asian Beach Games lần 5 ở Đà Nẵng từ ngày 24-9 đến 3- 10. Chuẩn bị cho đấu trường này và các giải đấu quốc tế khác, ngay từ đầu tháng 1- 2016, đội dự tuyển Judo quốc gia gồm 36 VĐV (19 nữ) đã được tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.
Ý kiến ()