Thứ Hai, 04/07/2022 06:31 (GMT +7)

Khách đến tham quan Khu Đền tháp Mỹ Sơn tăng gấp 8 lần

Thứ 2, 23/05/2022 | 16:45:45 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Từ đầu năm đến nay, lượng khách đến tham quan Mỹ Sơn tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngay sau khi thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ hướng tới trạng thái bình thường mới, Ban Quản lý Di sản Văn hoá Mỹ Sơn ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã xây dựng sản phẩm du lịch mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng…để thu hút khách du lịch tham quan trải nghiệm. Từ đầu năm đến nay, lượng khách đến tham quan Mỹ Sơn tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái. 

Khách du lịch đến tham quan Di sản văn hoá Mỹ Sơn tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Để thu hút khách trở lại, Ban Quản lý Di sản Văn hoá Mỹ Sơn thường xuyên duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch tại quần thể di sản. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh Mỹ Sơn đặc trưng, hấp dẫn, trở thành điểm tham quan không thể thiếu của du khách quốc tế khi đến Quảng Nam. Khu Di sản Văn hóa Mỹ Sơn đã hoàn thiện việc trùng tu, nâng cấp đền A1, các tháp A12, A13 thuộc nhóm tháp A. Đài thờ Mỹ Sơn A10 đã được công nhận bảo vật quốc gia vào cuối năm 2021. Thêm vào đó, hàng loạt các sản phẩm nghệ thuật đã được khôi phục, làm mới và dàn dựng công phu với hàm lượng văn hóa nghệ thuật cao, tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch. Hàng tháng, vào ngày 16 Âm lịch, tại đây, diễn ra chương trình “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” để phục vụ khách du lịch. Đến với Di sản Mỹ Sơn, khách du lịch được chiêm ngưỡng văn nghệ dân gian Chăm, khám phá đền tháp…

Lượng khách quốc tế đến tham quan Di sản văn hoá Mỹ Sơn tăng đáng kể.

Năm 2022, tỉnh Quảng Nam là địa phương đăng cai Năm Du lịch Quốc gia. Hầu hết các khu, điểm du lịch trong tỉnh đã khôi phục hoạt động với nhiều sản phẩm mới. Nổi bật là các hoạt động đón khách tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, Khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh, các sản phẩm du lịch biển đảo. Du lịch cộng đồng tại khu vực miền núi phía Tây gắn với đời sống, văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số cũng được phục hồi với nhiều hoạt động phong phú.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Trong 2 năm vừa qua phải đối mặt với những thách thức vô cùng khó khăn, phải nói là một sự đóng băng của ngành du lịch nhưng Quảng Nam luôn luôn tìm cách, tìm điều kiện và cơ hội từng bước đào tạo, cũng cố lại tổ chức, cũng cố lại cơ sở vật chất để sẵn sàng cho ngày hôm nay khi Việt Nam chính thức mở cửa đón các dòng khách Quốc tế cũng như chính thức mở cửa phát triển du lịch"./.

Lê Tuyết/VOV-Miền Trung

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu