Thứ Hai, 04/07/2022 06:30 (GMT +7)

Khai mạc hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 4, 25/05/2022 | 03:35:53 [GMT +7] A  A

Ngày 24/5, Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp UBND thành phố Thủ Đức, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

Ban Giám khảo chấm thi hoa lan tại Hội thi hoa lan và cây kiểng được tổ chức tại nội chợ.

Với 160 gian hàng trưng bày, hội chợ giới thiệu đến người tiêu dùng, khách tham quan những sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, thân thiện với môi trường của thành phố và các địa phương phía nam.

Các gian hàng hội chợ được chia thành 4 khu vực, gồm: Khu vực trưng bày, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh; khu vực triển lãm “Ngôi nhà chung” của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trưng bày mô hình sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực và nông nghiệp đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh; khu vực trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, các mô hình sản phẩm của nông dân, hợp tác xã từ thành phố Thủ Đức, các quận, huyện, các mô hình đào tạo nghề, sản phẩm OCOP các tỉnh phía nam... và khu vực triển lãm, truyền thông về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, quy trình đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức định kỳ hằng năm. Đây là cơ hội gặp gỡ giữa “4 nhà (Nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp) để nghiên cứu tạo ra giống cây, giống con chất lượng cao, sản xuất giống mới phù hợp với điều kiện thực tế, cung cấp sản phẩm cho thị trường. Qua đó, khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường lớn của cả nước và là trung tâm sản xuất, cung cấp các loại giống về nông-thủy-sản và hoa lan, cây kiểng theo mô hình nông nghiệp đô thị có chất lượng cao cho thành phố và các tỉnh, thành phố trong khu vực...

Trong 6 ngày diễn ra hội chợ, triển lãm (từ 24 đến 29/5), Hội Nông dân thành phố tổ chức nhiều hoạt động như: Hội nghị truyền thông và tập huấn kiến thức cho nông dân đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn; hội thảo về giải pháp phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; hội nghị truyền thông về nâng cao tỷ lệ hội viên Nông dân tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2022; hội thi hoa lan và cây kiểng; tổ chức các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Thủ Đức và trao 90 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo, cận nghèo…

CAO TÂN (Nhân Dân Online)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu