Thứ Ba, 28/05/2024 08:00 (GMT +7)

Khởi động dự án tăng cường năng lực các cấp cơ sở để ứng phó đại dịch COVID-19

Thứ 5, 26/05/2022 | 10:30:53 [GMT +7] A  A

Ngày 25/5, Sở Y tế tỉnh Long An phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển xã hội tổ chức Hội thảo khởi động dự án tăng cường năng lực cho các cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng ứng phó đại dịch COVID-19 và các trường hợp khẩn cấp khác về sức khỏe tại Việt Nam.

Khởi động dự án tăng cường năng lực các cấp cơ sở để ứng phó đại dịch COVID-19

Dự án ra đời nhằm tăng cường năng lực của xã/ phường, bao gồm chính quyền, ngành y tế và các ban ngành hữu quan cùng với tổ chức xã hội, các nhóm dễ bị tổn thương để sẵn sàng ứng phó đại dịch COVID-19 và các đại dịch khác. Cụ thể, dự án hướng đến việc nâng cao năng lực phối hợp liên ngành để ứng phó với COVID-19 và các trường hợp khẩn cấp khác về sức khỏe; nâng cao năng lực của trạm y tế xã về kiểm soát lây nhiễm chéo tại cơ sở y tế, cung cấp các dịch vụ y tế cơ bản trong bối cảnh dịch bệnh; nâng cao năng lực của trạm y tế xã trong quản lý ca bệnh COVID-19; đồng thời, nâng cao nhận thức, kiến thức để thay đổi thái độ và thực hành của người dân trong trong cộng đồng về ngừa dịch bệnh, theo dõi, chăm sóc sức khỏe tại nhà và giảm tác động của COVID-19 đối với những người bị ảnh hưởng trong các nhóm dễ bị tổn thương.

Được biết, dự án do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Quỹ hỗ trợ phát triển xã hội Nhật Bản  hợp tác với Ngân hàng Thế giới với khoản tài trợ không hoàn lại là 2.750.000 USD. Trong đó, các nhóm được hưởng lợi tại dự án là cán bộ huyện, cán bộ xã, cán bộ y tế xã, trạm y tế xã, học sinh, các nhóm dễ bị tổn thương, các tổ chức xã hội và tình nguyện viên.        

Dự án sẽ được triển khai tại 3 tỉnh: Vĩnh Phúc, Khánh Hòa và Long An. Trong đó, tỉnh Long An triển khai tại thị xã Kiến Tường, huyện Đức Hòa và Bến Lức. Thời gian thực hiện  dự án là 3 năm: 01/2022 đến 12/2024./.

Kim Xuyên – Trường Hải

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu