Thứ Ba, 25/06/2024 14:45 (GMT +7)

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các Tổng lãnh sự quán Nhật Bản và Hàn Quốc

Thứ 4, 10/01/2024 | 17:48:13 [GMT +7] A  A

Chiều nay, 10/1, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được làm trưởng đoàn công tác tỉnh đến thăm và chúc Tết Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đi còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hoà và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản

Tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, đồng chí Nguyễn Văn Được đã chia sẻ những nỗi đau, mất mát của người dân Nhật Bản sau vụ động đất tại tỉnh Ishikawa vào đầu năm nay. Sau đó, Bí thư Tỉnh uỷ đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, đặc biệt là các thành tựu nổi bật của tỉnh trong năm 2023 về GRDP, thu hút FDI… Trong đó, Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu tại Long An về thu hút đầu tư FDI, là quốc gia đứng thứ 4 về vốn đầu tư và số dự án; với 148 dự án, cùng tổng vốn trên 933 triệu USD, điều này minh chứng rằng môi trường đầu tư của Long An đã thật sự tạo được niềm tin với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tiếp lời đồng chí Nguyễn Văn Được, ông Ono Masuo - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản trân trọng cảm ơn trước lời thăm hỏi vụ động đất vừa qua; đồng thời ghi nhận sự hỗ trợ của chính quyền Long An đối với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản trong suốt thời gian qua. Qua đây, Ngài Tổng lãnh sự cam kết sẽ luôn đồng hành, làm cầu nối giúp tỉnh kêu gọi, thu hút đầu tư và cũng không quên gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Long An đón một mùa Xuân an lành, hạnh phúc.

Tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc

Đến thăm và chúc Tết Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Văn Được cũng thông tin một số kết quả hợp tác nổi bật giữa tỉnh với các đối tác Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực. Hiện Hàn Quốc đang chiếm khoảng 9% trong tổng vốn FDI vào Long An, đứng thứ 2 về tổng số dự án và đứng thứ 3 về số vốn đầu tư. Đặc biệt, trong năm, tỉnh đã tổ chức 3 đoàn công tác do lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn sang thăm, kết nối địa phương và xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc. Qua đây, đồng chí Nguyễn Văn Được cũng bày tỏ mong muốn, thông qua ngài Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – Shin Choong Il sẽ làm cầu nối để các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với Long An đầu tư vào các lĩnh vực, như: các ngành công nghiệp 4.0 tự động hóa; công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo, lắp ráp ôtô, sản xuất linh kiện ôtô; phát triển đô thị sinh thái thông minh; dịch vụ cảng biển, dịch vụ xuất nhập khẩu, logistics; nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái.

Đáp lời lãnh đạo tỉnh Long An, ông Shin Choong Il cho biết thời gian tới sẽ quan tâm hơn nữa để mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác, doanh nghiệp Hàn Quốc và tỉnh Long An đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhân dịp năm mới, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được gửi lời chúc mừng năm mới cùng phần quà Tết đến hai Tổng lãnh sự quán Nhật Bản và Hàn Quốc./.

Huỳnh Phong – Hùng Anh

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu