Thứ Ba, 18/06/2024 10:43 (GMT +7)

Lào: Lễ hội voi 2024 hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn

Thứ 5, 04/01/2024 | 11:03:51 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Chính quyền tỉnh Xayaboury ở Bắc Lào cho biết, Lễ hội Voi lần thứ 17 sẽ diễn ra vào ngày 13/2 tới với nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút du khách.

Lễ hội voi 2024 Lào hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn.

Lễ hội Voi Xayaboury là một lễ hội cấp quốc gia được tổ chức thường niên nhằm giúp người dân và du khách hiểu hơn về voi, loài vật gắn liền với phong tục, tập quán, văn hóa và lịch sử của người dân Lào, qua đó giúp nâng cao nhận thức và khuyến khích mọi người quan tâm hơn tới công tác bảo tồn, gìn giữ loài voi, loài vật hiền hòa gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân Lào trong nhiều thế kỷ qua.

Ông Phetphixay Sounvilay, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Xayaboury cho biết, tỉnh Xayaboury có số lượng voi nhiều nhất Lào, người dân nơi đây có truyền thống thuần hóa, nuôi dưỡng voi từ lâu đời: "Việc tổ chức Lễ hội voi không chỉ nhằm tiếp tục giữ gìn nét đẹp phong tục tập quán, văn hóa truyền thống, lối sống của nhân dân các dân tộc Lào, mà còn giúp nâng cao nhận thức, bảo tồn loài voi, đồng thời cũng là dịp để thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước"

Lễ hội voi năm nay sẽ có hàng chục tiết mục biểu diễn như voi đá bóng, chạy tiếp sức, phi tiêu, bóng rổ, vẽ tranh, kéo co, múa Lăm Vông hoặc biểu diễn một số kỹ năng theo lệnh của huấn luyện viên. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú, đa sắc màu như các cuộc diễu hành, múa hát của các nhóm dân tộc sinh sống tại Xayaboury, các ngành nghề truyền thống của địa phương cùng các hoạt động triển lãm, trưng bày hàng hóa truyền thống do người dân trong tỉnh sản xuất.

Xayaboury nằm ở Bắc Lào và cách thủ đô Vientiane khoảng 300 km, nơi sở hữu nhiều điểm du lịch tự nhiên, văn hóa độc đáo và là nơi còn ghi nhận số lượng voi nhiều nhất tại "xứ sở Triệu Voi". Năm 2024 là năm du lịch Lào, vì vậy việc tỉnh Xayaboury tổ chức lễ hội voi sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trần Tuấn, Hồ Hải/VOV-Vientiane

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu