Thứ Bảy, 18/05/2024 10:49 (GMT +7)

Lạp xưởng tươi truyền thống Cần Đước lọt TOP 121 món ẩm thực tiêu biểu quốc gia

Thứ 4, 04/10/2023 | 10:41:49 [GMT +7] A  A

Mới đây, Lạp xưởng tươi truyền thống Cần Đước - cơ sở sản xuất lạp xưởng cô Châu đã trở thành đại diện duy nhất của tỉnh Long An lọt TOP 121 món ẩm thực tiêu biểu quốc gia giai đoạn I năm 2022, do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam chứng nhận và vinh danh.

Lạp xưởng tươi truyền thống Cần Đước lọt TOP 121 món ẩm thực tiêu biểu quốc gia

Lạp xưởng tươi truyền thống của gia đình cô Lưu Thị Kim Châu nức tiếng ở Cần Đước với hơn 40 qua. Cô Châu là thế hệ thứ 3 trong gia đình nối tiếp nghề này. Với quyết tâm đưa sản phẩm ngon nhất, tốt nhất đến với người tiêu dùng, cô Châu luôn đặt mục tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu; nguồn nguyên liệu đầu vào được kiểm soát rất chặt chẽ, kỹ lưỡng.

Bà Lưu Thị Kim Châu - Chủ cơ sở sản xuất lạp xưởng cô Châu, thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước: "Để giữ vững truyền thống, mình vẫn làm theo phương pháp gia truyền, không chạy theo thị trường dùng chất bảo quản để kéo dài thời gian bảo quản và dùng ng liệu phải đặc biệt tươi sống và ưu tiên uyển chuyển theo hương vị khách hàng hiện giờ là giảm mỡ và giảm gia vị".

Lạp xưởng tươi truyền thống của gia đình cô Lưu Thị Kim Châu nức tiếng ở Cần Đước với hơn 40 qua.

Ngày thường, cơ sở cô Châu sản xuất từ 50 - 70kg lạp xưởng, cao điểm vào dịp Tết tăng lên 500 - 700kg mới đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Ngoài lạp xưởng tươi truyền thống, cô Châu còn sáng tạo lạp xưởng trứng muối, lạp xưởng tôm, lạp xưởng vị Đài Loan,…Với bí quyết gia truyền, cộng thêm việc tẩm ướp rượu thơm được ngâm theo công thức riêng đã tạo ra nét đặc trưng cho lạp xưởng cô Châu, góp phần đưa lạp xưởng tươi Cần Đước trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân Long An./. 

Duy Huệ - Vĩnh Hưng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu