Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Tư, 05/02/2025 16:53 (GMT +7)
Long An: Các địa phương hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Thứ 6, 20/04/2018 | 15:48:00 [GMT +7] A A
Ngày 20/4/2018, UBND TP. Tân An, Cần Giuộc, Đức Hoà, Đức Huệ tổ chức lễ mittinh phát động: “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
Lễ mittinh phát động: “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 tại Tân An
Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 trên địa bàn TP. Tân An bắt đầu từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018. TP.Tân An sẽ đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Từ đó, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Cũng tại buổi lễ phát động, đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Tân An đã ký bản cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP năm 2018.
Sau lễ phát động, đoàn xe tuyên truyền đã đi diễu hành qua các trục đường chính của thành phố với các khẩu hiệu kêu gọi các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các tổ chức, cá nhân tuân thủ pháp luật về sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm an toàn, nêu cao đạo đức trong sản xuất, kinh doanh, coi việc bảo đảm ATTP vừa là lương tâm, văn hóa kinh doanh, vừa là trách nhiệm xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.
Ngọc Nhanh-Lê Quang
***Tại huyện Cần Giuộc, thời gian qua, việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra ở nhiều nơi; thực phẩm không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông, bày bán trên thị trường. Một trong những nguyên nhân là do ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm còn hạn chế hoặc vì lợi nhuận đã sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại điểm kinh doanh ăn uống huyện Cần Giuộc
Để góp phần giảm thiểu số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, đảm bảo sức khỏe cho người dân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc Nguyễn Phước Hùng đề nghị các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống nâng cao ý thức và tăng cường vai trò trách nhiệm trong công tác bảo đảm chất lượng ATTP, thực hiện theo nội dung đã ký cam kết. Người tiêu dùng thực phẩm nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc giám sát, kịp thời phát hiện đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP. Các ban ngành đoàn thể, UBND xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật an toàn thực phẩm đến từng đoàn viên, hội viên. Tăng cường công tác thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, các cơ sở dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố...
Thành Phát
***Hưởng ứng “Tháng an toàn thực phẩm năm 2018”, huyện Đức Hoà sẽ tập trung các hoạt động như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp và người tiêu dùng về tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm đối với sức khỏe cộng đồng. Đẩy mạnh các công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Đức Hoà phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Tại buổi lễ phát động, các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm đã ký cam kết với UBND huyện Đức Hòa bảo đảm tuân thủ các quy trình sản xuất, chế biến, kinh doanh để có nguồn thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.
Hồng Thắm-Trọng Nhân
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Đức Huệ sẽ đề cao vai trò của các cơ sở trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn huyện…Đồng thời, hướng đến giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Đại diện các sản xuất kinh doanh thực phẩm đã ký cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP năm 2018
Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ, Phó Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm đề nghị các cấp các ngành các đoàn thể, các đơn vị, cá nhân kinh doanh chế biến sản xuất thực phẩm thực hiện nghiêm luật an toàn vệ sinh thực phẩm và các văn bản có liên quan. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản có liên quan đến tất cả người dân, yêu cầu các cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo đúng quy định, kiên quyết xử lý vi phạm về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.
Học sinh đi diễu hành tuyên truyền nêu cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Tại đây, đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn đã tiến hành ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với UBND xã Mỹ Quý Tây. Sau buổi lễ phát động, 100 em học sinh đi diễu hành nhằm tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện vệ sinh thực phẩm luôn được đảm bảo an toàn.
Kim Tiến-Hoàng Anh
Ý kiến ()