Chủ Nhật, 15/06/2025 04:13 (GMT +7)

Long An: Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Thứ 6, 12/11/2021 | 11:26:00 [GMT +7] A  A

Chiều 11/11/2021, UBND tỉnh Long An long trọng tổ chức Lễ tiếp nhận và trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em” từ Tập đoàn VNPT tại địa bàn tỉnh. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa, lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và đại diện nhà tài trợ VNPT.

Long An có 2.687 máy tính do các doanh nghiệp tài trợ

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cam kết ủng hộ 37.000 máy tính bảng với giá trị gần 100 tỷ đồng do 37.000 cán bộ, công nhân viên đóng góp và 37.000 sim VinaPhone 4G. Long An là một trong những tỉnh đầu tiên được trao tặng 2.687 máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Phạm Tấn Hòa Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An xác định: “Từ chương trình hết sức nhân văn của Thủ tướng Chính phủ, hỗ trợ hơn 37.000 máy tính trên cả nước và Long An có 2.687 máy tính, cảm ơn sự hỗ trợ của Tập đoàn. Chúng tôi tin tưởng rằng Tập đoàn và VNPT Long An hồi phục nhanh chóng, giữ vững top 10 thương hiệu mạnh quốc gia và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của địa phương.”

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cũng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiếp tục đóng góp chương trình

Do tình hình dịch bệnh COVID-19, nên tại buổi lễ chỉ trao cho 40 em, đại diện hơn 2.600 học sinh nhận máy tính từ Tập đoàn VNPT tại Long An, thuộc địa bàn các huyện: Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ và Mộc Hóa. Các huyện còn lại, Sở GD&ĐT tham mưu UBND tỉnh tổ chức trao tại địa phương cho các em.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa cũng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa cho Long An, góp phần cùng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà nói chung và các em học sinh nói riêng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

Thanh Thủy – Võ Huy

Trao tặng 43 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện “Chương trình sóng và máy tính cho em”, ngày 11/11, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An tổ chức lễ trao tặng máy tính đợt 2 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, 43 học sinh thuộc các huyện Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa, Thạnh Hóa và TP.Tân An được trao tặng máy tính bảng từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Các em là học sinh thuộc diện hộ nghèo của khối lớp 8, lớp 10 và lớp 11. Được biết, tổng số máy tính bảng được trao tặng trong đợt 2 là 136 với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng. Việc hỗ trợ thiết bị học trực tuyến có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong năm học 2021 – 2022.

43 học sinh thuộc các huyện Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa, Thạnh Hóa và TP.Tân An được trao tặng máy tính bảng

Song song với việc tiếp nhận kinh phí tài trợ, sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục vận động, tiếp nhận đóng góp mỗi người 1 ngày lương từ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục của tỉnh để hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Kim Ngân-Đức Cảnh

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu