Tất cả chuyên mục

Những năm qua, Long An luôn chú trọng đầu tư xây dựng các trạm nguồn và lưới điện phân phối nhằm đảm bảo cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn tỉnh để phát triển ngành công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao.
Lưới điện dân dụng
Theo đó, năm 2018-2019, tổng công ty Điện lực miền Nam, công ty Điện lực Long An đã thống nhất chủ trương ứng vốn ngân sách tỉnh để thực hiện các dự án cấp điện trạm bơm và các danh mục cấp thiết phục vụ đề án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên cây lúa và cây rau với tổng mức đầu tư 46,4 tỷ đồng theo cơ chế vốn đối ứng, tỉnh ứng vốn 50%, ngành điện bố trí vốn 50% để thực hiện đầu tư, xây dựng mới trên 43km đường dây trung thế, 11km đường dây hạ thế, tổng dung lượng trạm phân phối trên 4.400kVA. Các công trình này đã hoàn tất nghiệm thu đóng điện vận hành trong năm 2019.
Hệ thống máy tạo khí trong nuôi tôm
Năm 2020, ngành điện tiếp tục thực hiện chủ trương ứng vốn của tỉnh để triển khai đầu tư cấp điện các danh mục phục vụ đề án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao còn lại với tổng mức đầu tư trên 73 tỷ đồng để thực hiện 52 công trình. Dự kiến hoàn thành đóng điện các công trình này trong năm 2020. Qua đó, kịp thời phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp của người dân./.
Ý kiến ()