Thứ Năm, 16/01/2025 23:54 (GMT +7)

Long An đẩy mạnh nhiều giải pháp thực hiện chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Thứ 5, 11/05/2023 | 10:35:52 [GMT +7] A  A

Thời gian qua, Long An đã triển khai nhiều giải pháp để hình thành chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, tạo sự khép kín từ khâu sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm, bảo đảm kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng sản phẩm và lợi ích của người dân cũng như đơn vị kinh doanh.

Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn trên rau, củ, quả

Năm 2022, tỉnh đã thực hiện công tác khảo sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất của 02 doanh nghiệp và 01 hợp tác xã; kết quả có 03 cơ sở đủ điều kiện tham gia chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn gồm: Chuỗi rau của HTX Nông nghiệp CNC Phước Điền, chuỗi thanh long của CTY CP Thực phẩm HG, Chuỗi chanh cty CP thương mại và đầu tư Chanh Việt Long An.  Đồng thời, cấp 3 giấy xác nhận chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn cho 3 đơn vị này.

Để xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và thúc đẩy kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản thủy sản, năm 2023 Long An sẽ  tiếp tục triển khai nghiêm túc công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, thực hiện các mô hình chuổi tại 8 cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, hợp tác xã, công ty nông sản thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đối với thực phẩm đóng chai

Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; vận động cơ sở ứng dụng, tham gia các sàn thương mại điện tử để kết nối tiêu thụ sản phẩm; kết hợp giữa phương thức phân phối truyền thống với phân phối hiện đại tăng sản lượng tiêu thụ sản phẩm./.

Quế Quyên – Vĩnh Hưng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu