Thứ Tư, 18/06/2025 19:14 (GMT +7)

Long An sẳn sàng ngày hội giao quân

Thứ 7, 08/02/2020 | 10:42:00 [GMT +7] A  A

Đến thời điểm này 15 huyện, thị xã, thành phố trong LLVT Long An đã hoàn thành tốt mọi công tác chuẩn bị sẳn sàng cho ngày hội giao quân vào ngày 12.2 2020 an toàn, chất lượng, hiệu quả. Cấp ủy chính quyền địa phương từ xã, phường, thị trấn quan tâm, thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên nhập ngũ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để gia đình thanh niên gặp khó khăn ổn định về đời sống. Trong dịp tết các địa phương vận động, quyên góp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự (NVQS) ý thức phòng ngừa dịch cúm Corona, góp phần cho công tác tuyển quân đạt thắng lợi.

Năm nay, Long An có 1.501 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 46 đảng viên. Trong đó, thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 31,87% , sức khỏe loại I, loại II đạt 77%. Hiện 100% thanh niên nhập ngũ đang có mặt tại địa phương, an tâm tư tưởng, xác định rõ tinh thần trách nhiệm, bảo vệ tốt sức khỏe, sẳn sàng tâm thế lên đường.

Thanh niên thành phố phấn khởi chờ ngày lên đường nhập ngũ

Đến thành phố Tân An, không khí chuẩn bị cho ngày giao quân rất khẩn trương. Năm nay, địa phương có 135 thanh niên nhập ngũ, trong đó 43 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. Đặt biệt, thành phố có 90 thanh niên tình nguyện nhập ngũ và có nguyện vọng phục vụ lậu dài trong quân đội.

Thượng tá Trương Quốc Vinh-CHT Ban CHQS Thành phố Tân An phấn khởi cho biết: Đến thời điểm này, thành phố đã hoàn tất chặt chẽ mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao quân, thanh niên phấn khởi chờ ngày lên đường. Bên cạnh đó Ban CHQS thành phố phân công cán bộ xuống phối hợp các xã, phường có thanh niên nhập ngũ bám nắm tình hình tư tưởng, hoàn cảnh gia đình để kịp thời động viên tinh thần thanh niên cũng như tháo gỡ kịp thời mọi vấn đề phát sinh.

Nhất là trong công tác dịch cúm Corona, thành phố đã chủ động phát khẩu trang y tế miễn phí đến từng gia đình thanh niên nhập ngũ. Cùng với đó là tuyên truyền thanh niên giữ vệ sinh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, mang khẩu trang, không tụ tập và hạn chế đến nơi đông người khi không cần thiết. Do dịch cúm Corona không tổ chức hội trại tòng quân nhưng địa phương rất quan tâm đến công tác hậu phương quân đội, đến đời sống vận sống, tinh thần cho thanh niên và bảo đảm tổ chức lễ giao quân trang trọng, ý nghĩa, an toàn, đạt hiệu quả cao.

Chỉ huy Ban CHQS thành phố Tân An gặp gỡ, thăm hỏi một số thanh niên có trình độ học vấn cao tình nguyện nhập ngũ.

Trong những ngày này, thanh niên Lê Hoàng Nam-phường 6- thành phố Tân An đã chuẩn bị sẳn sàng hành trang cho ngày lên đường. Với Nam lợi thế là anh trai vừa xuất ngũ trở về nên thông tin về môi trường quân đội, nền nếp sinh hoạt, kỷ luật… được Nam cập nhật để giúp bản thân tránh sự bở ngỡ ban đầu khi bước chân vào quân đội. Bên cạnh đó, là một đảng viên trẻ, thực hiện NVQS với Nam vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ vừa là niềm tự hào của bản thân gia đình và quê hương.

Trò chuyện với chúng tôi thanh niên Lê Hoàng Nam tự tin nói: Môi trường quân đội sẽ giúp tôi bản lĩnh hơn, trưởng thành hơn. Chắc chắc sẽ có một số khó khăn nhưng tôi tin chắc rằng bản thân sẽ vượt qua và làm tốt những mục tiêu mình đặt ra trong quân ngũ như học tập, rèn luyện tốt, nhất là khóa huấn luyện tân binh và nếu có điều kiện tôi sẽ thi vào trường sĩ quan, để tiếp tục phục vụ tốt hơn trong quân đội. Hiện tôi đã xác định rõ con đường quân ngũ và sẳn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ với quyết tâm và niềm tin.

Rời thành phố Tân An, chúng tôi đến huyện Cần Giuộc. Năm nay, địa phương có 155 thanh niên nhập ngũ. Bên cạnh thanh niên nhập ngũ đạt chất lượng về tỉ lệ sức khỏe, đảng viên thì Cần Giuộc là đơn vị thanh niên nhập ngũ có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học cao nhất trong toàn tỉnh đạt 51,5%.

Riêng năm nay huyện biên giới Tân Hưng được tỉnh chọn làm đơn vị điểm giao nhận quân. Hiện mọi khâu chuẩn bị cho ngày hội giao quân đã sẳn sàng với phương châm “trang trọng, chu đáo, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, 65 thanh niên ưu tú nơi vùng biên giới phấn khởi chờ ngày lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Lên đường nhập ngũ là niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của thanh niên

Đại tá Trần Văn Trai-CHT Bộ CHQS tỉnh đánh giá: Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS các cấp đã có sự thống nhất cao về quan điểm, nhận thức và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, điều hành thực hiện các bước tuyển quân đạt hiệu quả cao. Các địa phương trong toàn tỉnh Long An đều hoàn thành 100% chỉ tiêu, bảo đảm đúng tiêu chuẩn, quy trình và chất lượng giao quân cao. Thông qua thực hiện “tròn khâu” trong công tác tuyển quân, các địa phương đã tiến hành đúng quy trình đăng ký, quản lý nguồn, sơ tuyển, xét tuyển, bảo đảm dân chủ, công bằng, đúng Luật NVQS.

Các đơn vị nhận quân đã chủ động chủ động hiệp đồng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong tuyển chọn hồ sơ, thống nhất danh sách, chốt quân số và cùng với địa phương thực hiện tốt công tác giao, nhận quân. Riêng đơn vị Tiểu đoàn 1-Trung đoàn 738 đã tổ chức đầy đủ khung huấn luyện theo quy định, chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, thao trường, xây dựng cảnh quang doanh trại xanh, sạch, đẹp, sẳn sàng đón nhận huấn luyện 510 chiến sĩ mới năm 2020. Năm nay, thời điểm tuyển quân có dịch cúm Corona nên chúng tôi chỉ đạo các địa phương tổ chức lễ giao quân an toàn, chất lượng trang trọng, nhanh gọn thời gian lễ không quá 25 phút, để bảo đảm an toàn sức khỏe của tân binh và nhân dân.

Thùy Trang

 

 

 

 

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu