Thứ Sáu, 03/05/2024 19:26 (GMT +7)

Long An từng bước nâng cao tỷ trọng chế biến các mặt hàng nông sản

Thứ 5, 22/02/2024 | 10:14:08 [GMT +7] A  A

Theo Chương trình hành động thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của UBND tỉnh, việc chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, gắn với nâng cao hiệu quả, khả năng cạnh tranh và thích ứng với biến đổi khí hậu là một trong các giải pháp góp phần phát triển kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng thích ứng và sức chống chịu của nền kinh tế.

Long An từng bước nâng cao tỷ trọng chế biến các mặt hàng nông sản

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì triển khai quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết số 19 của Ban chấp hành Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; UBND các huyện, thị xã, thành phố đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh trong nông nghiệp và nông thôn.

Riêng Sở Công Thương chủ trì, phối hợp kêu gọi đầu tư phát triển công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản, giảm chế biến thô và sơ chế, nâng cao tỷ trọng chế biến các mặt hàng nông sản có giá trị gia tăng cao, tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, giới thiệu, liên kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ, nhất là với các tỉnh và TPHCM để thúc đẩy tiêu thụ nông sản; chú trọng phát triển chuỗi cung ứng nông sản sạch, an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp tiêu biểu vào kênh phân phối hiện đại, các điểm du lịch trong và ngoài tỉnh; tổ chức các sự kiện nổi bật giới thiệu hàng hóa nông sản của tỉnh, triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án Đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030./.

Thanh Thủy – Vĩnh Hưng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu