Thứ Hai, 06/05/2024 13:15 (GMT +7)

Long An xây dựng điểm bán thực phẩm an toàn giai đoạn 2018-2020

Thứ 4, 12/06/2019 | 14:45:00 [GMT +7] A  A

Trước nhu cầu cấp thiết của người dân về tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn, UBND tỉnh Long An ban hành đề án xây dựng điểm bán thực phẩm an toàn tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020.

Theo đó, đề án sẽ cung cấp cho người tiêu dùng các địa điểm bán nông sản thực phẩm an toàn, nhận biết được nguồn gốc sản phẩm khi sử dụng; góp phần vào việc kết nối sản xuất với tiêu thụ, giới thiệu, quảng bá các nông sản thực phẩm an toàn của tỉnh và nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm về an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hướng tới thói quen của người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn.

Nông sản thực phẩm an toàn hiện là nhu cầu bức thiết của người tiêu dùng

Dự kiến, trong giai đoạn từ năm 2018-2020, mỗi huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh xây dựng ít nhất 2 điểm bán thực phẩm an toàn. Nguồn nông sản thực phẩm bán tại các điểm bán phải được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn VietGap, GlobalGap hoặc tương đương; có đầy đủ thông tin về truy xuất nguồn gốc, không bị nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực phẩm,…

Hiện ngành nông nghiệp tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 9 điểm bán nông sản an toàn tại TP.Tân An và một số huyện. Tuy nhiên, mặt hàng nông sản thực phẩm tại các điểm bán chưa thật sự đa dạng./.

Kim Ngân-Võ Huy

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu